Ghế lắp ghép cho nhà Lego

Chiếc ghế được thiết kế dựa trên cảm hứng điểm ảnh pixel và cơ chế lắp ghép module mang đến cho người sử dụng khả năng tùy biến linh hoạt, đáp ứng đa dạng các nhu cầu sinh hoạt.

Voxel là tên gọi của chiếc ghế hoạt động theo phương thức module do một công ty Đan Mạch thiết kế riêng cho công trình của mình. Các NTK dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau của dự án kiến trúc mà họ từng thực hiện để lấy cảm hứng, quan trọng nhất trong số đó là khái niệm điểm hình pixel, tên gọi của sản phẩm cũng là một phần dựa trên ý tưởng này.

Sản phẩm được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng di chuyển, sửa chữa, tùy chỉnh chúng thành tổ hợp các khu vực ngồi linh hoạt. Voxel bao gồm 4 cấu kiện chính: tay vịn, lưng tựa, mặt ngồi và chân – mỗi chi tiết đều dễ dàng hoán đổi, lắp ráp theo nhiều cách khác nhau.

“Hệ thống vận hành của ghế giống như một khung lưới, mỗi đơn vị có thể cấu hình thành nhiều kịch bản chỗ ngồi khác nhau, từ ghế đơn cho đến cụm chỗ ngồi lớn. Chúng đủ để biến thành một sofa cỡ lớn, thoải mái nhưng lại vô cùng linh hoạt. Bộ sản phẩm có thể di chuyển, uốn cong và thích nghi dễ dàng với nhiều nhu cầu khác nhau, từ công sở cho đến nhà ở. Chiếc ghế sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái cuộc sống.” – NTK cho biết.

Cảm hứng pixel.

Khả năng tùy biến linh hoạt.

ghế 2

Dễ dàng vận chuyển.

Thiết kế dạng module của cũng là một cách giảm thiểu tác động đến môi trường khi chủ sở hữu sẽ tách riêng từng thành phần để bảo trì, sửa chữa thay vì phải loại bỏ hẳn một đối tượng lớn ra khỏi không gian. Đồng thời việc chia nhỏ ghế thành nhiều phần cũng tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển, đặc biệt là với loại hình căn hộ thường phải di chuyển qua thang máy.

ghế 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BICOLORE – Những chiếc bàn đá nguyên khối

PlaySetting – BST lấy cảm hứng từ sân chơi