Khẩu trang và cơ chế nhận diện khuôn mặt

Khẩu trang đang là sản phẩm được tìm kiếm và tiêu thụ nhiều nhất trong thời gian bùng phát dịch COVID-19, tuy nhiên không thể phủ nhận một số bất tiện khi đeo khẩu trang, một trong số đó là tính năng mở khóa bàng Face ID. Cùng xem các NTK đã làm gì để giải quyết vấn đề này nhé.

Nghệ sĩ Danielle Baskin vừa qua đã cho ra mắt các sản phẩm khẩu trang dựa trên khuôn mẩu N95 nhưng có thể in khuôn mặt người dùng lên phần mặt nạ trước để họ có thể mở khóa điện thoại thông qua chức năng Face ID. Ý tưởng này được đưa ra khi nhận thấy tầm quan trọng của loại sản phẩm này trong mùa dịch COVID-19

“Chúng tôi đang thảo luận rằng khẩu trang N95 có thực sự là biện pháp hiệu quả để bảo vệ chúng ta khỏi virus COVID-19 hay không và một ai đó đã đưa ra ý kiến rằng chúng ta không thể mở khóa điện thoại khi đang đeo chúng. Và chúng tôi nghĩ rằng cần phải có một khuôn mặt trên khẩu trang.”

khẩu trang 2

Nhu cầu sử dụng khẩu trang tăng vọt trong thời điểm bùng phát dịch bệnh, chính vì vậy mà nhóm thiết kế muốn đem đến những tiện ích đi kèm, qua đó giúp người sử dụng có thể hạn chế tháo khẩu trang trong một số trường hợp. Đồng thời Baskin cũng nghiên cứu thêm một số quy cách sản xuất khẩu trang bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Để in khuôn mặt lên sản phẩm, đội ngũ sản xuất cần phải chuyển hóa hình ảnh phẳng sang bền mặt 3 chiều. Những phương pháp in ấn mới được áp dụng có thể xử lý hình khối tương thích với góc nhìn thực tế, từ đó điện thoại có thể nhận diện được.

Với ý tưởng này, Baskin và nhóm thiết kế hy vọng sẽ đóng góp được lợi ích chung cho xã hội, cải thiện khả quan tình hình dịch bệnh thông qua thiết kế.

khẩu trang 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Transparent Speaker – Bộ loa được rèn từ thép tái chế

Gemini Collection – BST đèn song sinh