Gemini Collection – BST đèn song sinh

Lấy cảm hứng từ yếu tố song sinh, BST đèn Gemini Collection ra đời dựa trên làn ranh mỏng manh giữa sự trùng lặp và khác biệt của thế giới tự nhiên.

Bec Brittain – NTK tại New York đã tạo nên BST đèn dựa trên nguồn cảm hứng từ những cặp song sinh. Với tên gọi Gemini Collection, BST gây ấn tượng vì luôn xuất hiện theo từng cặp giống hệt nhau theo từng chất liệu như thủy tinh ngà, da lộn…

Brittain đã tạo nên 27 bộ đèn từ để bàn cho đến treo tường. Tuy được thiết kế theo cặp nhưng theo NTK, mỗi cá thể đều có sự khác biệt nhất định ở chi tiết như nút thắt, dây bện, kích cỡ, độ dài hay màu sắc. Một số mẫu mã đặc biệt trong BST.

“BST đèn Gemini Collection cho phép tôi sáng tạo sản phẩm dựa trên ý tưởng về những cặp song sinh: Liệu rằng đó có phải hai cá thể riêng biệt? Chúng có hoàn toàn giống nhau? Thật sự đó là một đối tượng đã được tách ra làm đôi chăng?” – Theo NTK chia sẻ.

đèn 5

đèn 4

đèn 3

Brittain đã sử dụng rất nhiều những vật thể có nguồn gốc hình dáng từ thế giới tự nhiên để tạo nên BST đèn Gemini Collection: “Tôi nghĩ rằng các tác phẩm của mình là sinh vật, chúng có khía cạnh riêng, những mảnh ghép không hề cô đơn và luôn luôn đồng hành cùng nhau. Tất cả sản phẩm đều gần sát với thiết kế ban đầu của chúng mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất.”

Mọi đối tượng sản phẩm trong BST đều được chế tác thủ công từ nhiều nguồn vật liệu và kỹ thuật. Đèn bàn bóng thủy tinh ngà hình kim cương, chân đế sơn tĩnh điện, dây bện hay nút thắt, sự tỉ mỉ của kỹ thuật chế tác được thể hiện rõ rệt qua từng chi tiết, tuy là một cặp nhưng vẫn có biến số nhất định từ đó nổi bật lên cảm xúc riêng của BST.

đèn 2

đèn 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Đồ nội thất ứng dụng kỹ thuật sơn mài 9,000 năm tuổi

BST nội thất lấy cảm hứng từ không gian