BD Barcelona tái phát hành bộ sưu tập Gaulino của Oscar Tusquets

Thương hiệu BD Barcelona vừa cho ra mắt trở lại bộ sưu tập đồ nội thất Gaulino của Oscar Tusquets, lấy ý tưởng từ hai kiến trúc sư Antoni Gaudí và Carlo Mollino.

Là một trong những nhà sáng lập của thương hiệu BD Barcelona, năm 1987, Oscar Tusquets đã thiết kế ra sản phẩm đầu tiên của bộ sưu tập Gaulino – chiếc ghế gỗ cùng tên với phần đệm ngồi được chế tác thủ công. Đây là tác phẩm đương đại có sức ảnh hưởng đến nay và trở thành huyền thoại trong giới thiết kế tại Tây Ban Nha. Cấu trúc thanh mảnh độc đáo của chiếc ghế đã được phát triển thành những biến thể đa dạng cùng sự quan tâm đặc biệt đến vật liệu và chi tiết. Sau 36 năm, thương hiệu BD Barcelona chính thức cho ra mắt bộ sưu tập hoàn chỉnh bao gồm các thiết kế đồ nội thất đa dạng với hình dáng thanh lịch và cuốn hút.

BD Barcelona nha thiet ke oscar tusquets

Nhà thiết kế Oscar Tusquets.

BD Barcelona 5

Bộ sưu tập Gaulino.

BD Barcelona do noi that Gaulino ghe go Oscar Tusquets

Thiết kế ghế Gaulino.

BD Barcelona gaulino ghe phac thao oscar tusquets

Bản sketch ghế Gaulino.

Lấy cảm hứng từ Antoni Gaudí và Carlo Mollino, Oscar Tusquets đã cho ra đời chiếc ghế Gaulino, là điểm khởi đầu của bộ sưu tập. Các thiết kế kết hợp các yếu tố đổi mới theo thời đại với dấu ấn thiết kế đặc trưng của hai kiến trúc sư lừng danh, sử dụng gỗ tần bì sơn đen hoặc đỏ san hô với bề mặt được đánh bóng tạo hiệu ứng sáng bóng sang trọng. 

Theo thời gian, các thiết kế còn lại dần được hình thành, bao gồm phiên bản nhẹ hơn của chiếc ghế nguyên bản có tên Gaulino Easy, phiên bản không tay vịn và mảnh mai hơn Gaulinetta và một chiếc ghế đẩu cùng tên. Các thiết kế thể hiện sự trân trọng giá trị kinh điển, nắm bắt được sự đổi mới của thương hiệu lẫn nhà thiết kế.

thu cong may da ghe go

Phần đệm ngồi bằng da được thiết kế liền mạch với các thanh của ghế, được làm bằng kĩ thuật may thủ công.

bd barcelona do noi that ghe go

Ghế Gaulinetta (giữa) và Gaulino phiên bản màu đỏ san hô.

Sử dụng cùng ngôn ngữ thiết kế, Oscar Tusquets tiếp tục cho ra mắt các thiết kế khác, bao gồm bàn trà và bàn ăn Carlina sử dụng kính màu khói và bàn Gaulino với mặt bàn bằng gỗ. Cuối cùng, một bộ kệ sách ra đời để hoàn thiện bộ sưu tập. Các thiết kế đại diện cho tinh thần cải tiến của thương hiệu, đồng thời tầm nhìn trong thiết kế và đồ nội thất của những nhà sáng lập thương hiệu.

BD Barcelona do noi that ban thap

Bàn thấp Carlina.

ke sach bd barcelona do noi that

Bộ kệ sách Peristylo.

Thực hiện: Trà Giang | Theo: Wallpaper* | Ảnh: Eduard Sanchez


Xem thêm:

Bộ sưu tập Moustache x Jean-Baptiste Fastrez: Hóm hỉnh và rực rỡ

Kostas Lambridis: Tìm kiếm vẻ đẹp trong sự hỗn độn

Vẻ đẹp kì ảo trong đèn dệt kim của Sangmin Oh