Bộ sưu tập Moustache x Jean-Baptiste Fastrez: Hóm hỉnh và rực rỡ

Với tầm nhìn tiên phong và mối quan hệ gắn bó, thấu hiểu lẫn nhau, sự kết hợp giữa Jean-Baptiste Fastrez và Moustache luôn tạo ra những món đồ nội thất ấn tượng và độc đáo.

Sau thành công vượt trội của Bold Chair – chiếc ghế có vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian, nhà thiết kế Jean-Baptiste Fastrez tiếp tục hợp tác với thương hiệu đồ nội thất Moustache của Pháp cho ra mắt bộ sưu tập ghế Gelato và gương Sphera. Màu sắc rực rỡ, sống động của chúng hứa hẹn mang đến cảm giác vui tươi và tràn ngập sự hóm hỉnh cho mọi không gian. 

do noi that ghe gelato mau sac

Màu sắc của những chiếc ghế Gelato được tham khảo từ màu của các năm do Pantone công bố.

gelato ghe moustache

Phần chân ghế được thiết kế theo hình dạng nón của kem ốc quế.

Gelato là một tác phẩm đầy tham vọng, thể hiện góc nhìn mới mẻ dành cho những vật thể nguyên khối. Thiết kế ghế mềm mại với những đường nét hữu cơ tương phản độc đáo và bệ đỡ hình học vuông vức. Được chế tác từ vật liệu tái chế, áp dụng kỹ thuật sản xuất không rác thải, Gelato là món đồ nội thất thiết thực, có độ bền cao. Đặc biệt, vỏ ghế rời với khóa kéo ở phía sau giúp dễ dàng vệ sinh và thay đổi màu sắc khi cần thiết. 

ghe moustache gelato mau sac

Thân ghế nguyên khối được cố định bằng một điểm duy nhất, mang đến cảm giác kích thích tư duy và trải nghiệm thú vị khi ngồi.

Cảm hứng để nhà thiết kế tạo ra bộ sưu tập Sphera đến từ khung gương phổ biến nửa đầu thế kỷ 20. Những khối cầu tròn sáng bóng được đính lên như phụ kiện trang trí, mang đến cảm giác mạnh mẽ, linh hoạt. Bộ sưu tập có đến 14 mẫu gương, cho phép những ai yêu thích bài trí có thể thoải mái sáng tạo trong khả năng của mình. 

bo suu tap guong kinh do noi that moustache

Với những hình dạng truyền thống như: oval, vuông, chữ nhật,… gương Sphera cho thấy khả năng hài hòa với mọi không gian nội thất.

Jean-Baptiste Fastrez nổi tiếng với việc kết hợp sản xuất thủ công và cơ giới hóa để cải tiến các vật dụng hàng ngày theo cách riêng. Tác phẩm của anh được trưng bày tại nhiều nơi trên thế giới như: VIA ở Paris, Mudac ở Lausanne, Grand Hornu ở Bỉ và Bảo tàng Nghệ thuật ở Seoul.  

do noi that ban ghe guong moustache

Những hình dáng và màu sắc của những thiết kế khơi gợi thẩm mỹ đương đại trong không gian sống.

Thực hiện: Thuỳ Như | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Moustache


Xem thêm

Đồ nội thất làm từ giấy bìa cứng: Vòng đời vô hạn

Vẻ đẹp kì ảo trong đèn dệt kim của Sangmin Oh

Enchanted Islands – Họa tiết nhiệt đới rực rỡ và đầy mê hoặc