Văn phòng Y Lounge Hanoi – Không gian sáng tạo lấy cảm hứng từ Thủ đô – The Lab Saigon

Chọn cách thiết kế khác biệt với khuôn mẫu văn phòng cũ, Y Lounge Hanoi khơi gợi những cảm hứng sáng tạo qua các yếu tố văn hóa địa phương.

Nằm tại tầng 22 của tòa nhà Capital Place, văn phòng Y Lounge Hanoi của Sun Life Vietnam với diện tích 1300m2 mang tinh thần hiện đại, phóng khoáng. Dưới sự chỉ đạo thiết kế của The Lab Saigon, công trình khơi gợi sự sáng tạo và giàu cảm hứng thông qua nét đẹp thanh lịch của Hà Nội được lồng ghép vào một cách tinh tế. 

y lounge van phong sunlife hanoi the lab saigon

Thay vì tạo ra một văn phòng truyền thống, The Lab Saigon đã tạo ra một không gian làm việc đề cao sự tận hưởng và nhiều trải nghiệm.

Điểm nhấn mang đậm tính bản địa rõ nét nhất là hệ vòm cong bằng lớp kính màu trà chạy dọc theo những ô cửa kính hiện hữu. Tại đây, những đường nét kiến trúc của Hà Nội thời Pháp thuộc và hình ảnh bờ hồ trung tâm được cách điệu và cài cắm, tạo ra những nét chấm phá mang sắc màu đương đại vào không gian làm việc.

van phong y lounge the lab saigon sunlife

Ảnh: The Lab Saigon, Sunlife Vietnam

y lounge the lab saigon sunlife neon led

Như một Hà Nội thu nhỏ với sự nhộn nhịp xung quanh hồ Gươm, phần sân khấu lớn nổi lên giữa trung trung tâm kết hợp với lối bố trí nội thất đa dạng và màn hình LED điều phối ánh sáng, tạo nên bầu không khí năng động và hiện đại.

noi that van phong district eight wendelbo

Đồ nội thất được chọn lọc từ các nhà cung cấp như District Eight và Wendelbo thêm một chút sang trọng và thoải mái cho không gian.

Với vị trí thi công tại tòa nhà hạng A+ có phần thô được xây dựng bằng những kỹ thuật hiện đại và yêu cầu quy chuẩn PCCC khắt khe, việc sử dụng một số vật liệu mới như sàn đá xuyên sáng tự nhiên và kính màu đã được đội ngũ thiết kế và thi công cân nhắc kỹ lưỡng về tính khả thi và độ an toàn.

Tương tự như các thiết kế của The Lab Saigon cho Sun Life Vietnam là De La Sól và Y Lounge Saigon, Y Lounge Hanoi được tạo ra với sự trân trọng, am hiểu giá trị cốt lõi và tinh thần của thương hiệu bảo hiểm này mang lại. Các văn phòng có chức năng đa nhiệm, được thiết kế theo cảm hứng từ ngọn lửa mặt trời, tượng trưng cho sự bùng nổ năng lượng sáng tạo, ngụ ý một thời kỳ mới của Sun Life Vietnam tại các địa phương khác nhau. Mỗi không gian mang lại trải nghiệm mới, kết hợp chức năng làm việc, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, kết nối các ý tưởng sáng tạo…

noi that van phong y lounge sunlife

Dải ánh sáng vàng ấm áp chạy theo đường cong của tường. Những khối bê tông được sắp đặt xen kẽ với đá, tạo dấu ấn đương đại.

noi that office the lab saigon

Dải ánh sáng vàng ấm áp chạy theo đường cong của tường. Những khối bê tông được sắp đặt xen kẽ với đá, tạo dấu ấn đương đại.

noi that phong hop y lounge sunlife

Motif hình vòm được áp dụng cho hệ vách phản chiếu của phòng họp.

Thực hiện: Thùy Như | Ảnh: The Lab Saigon, Sunlife Vietnam


Xem thêm

Văn phòng S Plus Trấn Vũ – Hồn xưa trong dáng hình hiện đại – Ray Architecture

Văn phòng kiến trúc sgnhA – Không gian thuần chất

Văn phòng The Mansions – Làm việc trong không gian nghệ thuật – KTS Trần Quang Trung