Điểm nhấn mới mẻ tại trụ sở của Loro Piana

Trụ sở chính của Loro Piana được nhà thiết kế Cristián Mohaded thiết kế không gian đặc biệt cho Milan Design Week 2023, lấy cảm hứng từ những cột đá xếp chồng Apacheta và màu sắc của đầm phá Argentina.

Thương hiệu Loro Piana đã mời nhà thiết kế, nghệ sĩ người Argentina Cristián Mohaded để tạo nên một tác phẩm sắp đặt tại trụ sở chính của công ty cho Milan Design Week 2023. Nhân dịp này, Cristián đã biến Cortile della Seta thành một không gian mang dấu ấn của dãy núi Andes.

Apacheta Milan

Cảm hứng ‘Apacheta’ tại trụ sở chính của Loro Piana ở Milan, bao gồm đồ nội thất và tác phẩm sắp đặt của Cristián Mohaded.

NTK Cristián lấy cảm hứng từ Apacheta, những khối đá xếp chồng hàng thế kỷ tôn vinh tinh thần của Pachamama (Mẹ Trái đất) và chỉ ra những con đường và lối đi ngang qua dãy Andes, được xây dựng qua nhiều thế kỷ bởi những du khách, từng người mang và xếp chúng bằng tay để đánh dấu đường đi. Loro Piana và nhà thiết kế đều có chung niềm đam mê với vật liệu tự nhiên và tính bền vững, đồng thời cam kết về tính thủ công và vẻ đẹp. Nhưng họ cũng được liên kết bởi một kết nối sâu sắc hơn: Cristián sinh ra ở Catamarca, phía tây bắc Argentina, cũng là nơi mà Loro Piana cung cấp vicuña, loại sợi động vật độc quyền và quý giá nhất thế giới, được sử dụng trong các bộ sưu tập của mình.

Loro Piana HQ 1

Tháp đá và nội thất lấy cảm hứng từ Apacheta của Cristián Mohaded cho Loro Piana.

Là một phần của buổi giới thiệu Tuần lễ Milan Design Week 2023, Cristián đã tạo ra một loạt các thiết kế đồ nội thất bao gồm ghế sofa, ghế bành, ghế dài, bàn và hộp đựng, có hình dáng kín đáo phù hợp với hình dạng của những viên đá được chạm khắc trên gỗ và được làm mềm bằng các chất liệu kết cấu của hàng dệt Loro Piana và đồ gốm có màu sắc ngụ chỉ các đầm phá của Argentina. Dự án cũng có thể được tìm thấy ở khoảng sân ngoài của trụ sở chính Loro Piana, biến nơi đây thành một khung cảnh trong mơ lấy cảm hứng từ Catamarca, có 12 tháp làm theo hình dạng bất thường, thể hiện sự vươn lên của người Apachetas, được bọc bằng các loại vải từ bộ sưu tập nội thất Loro Piana cũ, mời du khách suy ngẫm về ý nghĩa của sự cao quý phế liệu.

Cristián Mohaded collection

Ghế pouf, bàn thấp và ghế sofa của Cristián Mohaded cho Loro Piana.

Loro Piana HQ 2

Một phần của sự chuyển đổi ở sân ngoài.

Cristián Mohaded

Nhà thiết kế, nghệ sĩ Cristián Mohaded

Cristián nói: “Dự án này chắc chắn là một cầu nối khác của mối quan hệ và sự kết nối giữa Mỹ Latinh và thương hiệu. Một phong cảnh thơ mộng, độc đáo thách thức trí tưởng tượng của mỗi người trong số những tâm hồn du hành, những người du hành và gặp gỡ những sự hoành tráng đó dưới dạng những tháp đó, sống động với màu sắc và ký ức về một vùng đất đang sống. “Apacheta” là một thông điệp gửi tới Pachamama của chúng ta; đó là lịch sử, đó là văn hóa, đó là sự trung thực và tôn trọng.”

 

Thực hiện: My Lương | Theo: Wallpaper | Ảnh: Loro Piana


Xem thêm

SolidNature và thế giới đá muôn màu tại Milan Design Week

Louis Poulsen cộng tác cùng Fendi Casa