Louis Poulsen cộng tác cùng Fendi Casa

Hai thương hiệu đồ nội thất lừng danh Fendi Casa và Louis Poulsen đã bắt tay để cùng cho ra mắt BST đèn mang đậm dấu ấn cá nhân của cả hai.

Trong thế giới đồ nội thất hiện đại, Louis Poulsen không phải là cái tên xa lạ với những kiểu đèn kinh điển được thiết kế bởi Poul Henningsen, trong đó có thể kể đến hai kiểu đèn trần PH5 và Artichoke. BST cộng tác giữa Louis Poulsen và Fendi Casa được xem như một cuộc đối thoại giữa hai “gã khổng lồ” đến từ Đan Mạch và Italy.

fendi casa louis poulsen den

BST đèn là sự kết hợp giữa hai thương hiệu lừng danh của Đan Mạch và Italy.

BST gồm 5 thiết kế đèn bàn, đèn trần và đèn sàn, là sự kết hợp giữa dáng hình của những chiếc đèn hiện đại của Louis Poulsen với bảng màu thanh lịch và sang trọng của Fendi Casa gồm vàng, nâu và cả họa tiết sọc trứ danh. Alberto Da Passano, CEO của FF Design chia sẻ: “Lần cộng tác này làm nổi bật tinh thần và khả năng của Fendi Casa trong việc kết hợp di sản của thương hiệu với tinh thần đương đại, đồng thời nuôi dưỡng những giá trị chân thực, độc bản và đáng khao khát của thương hiệu.” (FF Design là dự án kết hợp giữa Fendi và Design Holding được thành lập vào tháng 5/2021)

louis poulsen fendi casa lighting

Ảnh: Louis Poulsen & Fendi Casa

louis poulsen fendi casa lighting

Ảnh: Louis Poulsen & Fendi Casa

louis poulsen fendi casa lighting

Ảnh: Louis Poulsen & Fendi Casa

Sự kết hợp lần này giữa Louis Poulsen và Fendi Casa tồn tại một sợi dây liên kết mang tính lịch sử. NTK Poul Henningsen bắt đầu cộng tác với thương hiệu Đan Mạnch từ năm 1924. Một năm sau đó, thương hiệu Fendi cũng được thành lập tại Rome. Thập niên 20 chính là cột mốc bắt đầu của BST này nhằm tôn vinh di sản và thiết kế. Søren Mygind Eskildsen, CEO của Louis Poulsen nhận xét: “BST mới mẻ này vừa kết hợp phong cách cá nhân của hai thương hiệu, vừa đề cao những giá trị di sản của chúng tôi.”

BST được giới thiệu và trưng bày lần đầu tiên tại showroom Fendi Casa, Piazza Scala trong khuôn khổ Milan Design Week 2023.

fendi casa showroom

Showroom Fendi Casa. Ảnh: Fendi Casa

fendi casa showroom

Showroom Fendi Casa. Ảnh: SILVIARIVOLTELLA

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Wallpaper*


Xem thêm

Promemoria và vẻ đẹp của sự chuyển hóa trong “Ma thuật Giả kim”

Đỉnh cao của xa hoa!