Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm – Vấn đề an toàn dưới nước được quan tâm mạnh mẽ

Ngày 24 tháng 10 năm 2017, tiếp nối Chương trình Đạp xe từ thiện vì An toàn dưới nước thường niên lần thứ sáu, Sanctuary Hồ Tràm tiếp tục hỗ trợ Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm (Ho Tram Water Safety).

Với sự tham dự của các công ty, hội nhóm và cá nhân quan tâm đến vấn đề đuối nước ngày càng tăng cao tại Việt Nam, Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm được thành lập với sứ mệnh hướng dẫn trẻ em bơi lội đúng cách và nâng cao nghiệp vụ cứu hộ cho đội ngũ cứu hộ bãi biển.

Hồ bơi sạch đẹp, đủ tiêu chuẩn an toàn

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 với chương trình đạp xe từ thiện, tính đến năm 2015, Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm, đồng hành cùng Indochine Engineering và Out-2 Design, đã gây quỹ thành công để xây một hồ bơi cho cộng đồng Hồ Tràm. Tính đến nay, Tổ chức đã hướng dẫn thành công cho hơn 1000 trẻ em và 300 người lớn biết bơi.

“Số vụ tai nạn đuối nước và nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra tại Việt Nam thật sự đáng báo động. Chính vì thế, chúng tôi nghĩ rằng mình phải làm gì đó để cải thiện tình hình này,” ông Carl Gay, Người đứng đầu Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm và Chương trình Đạp xe từ thiện cho hay. “Chúng tôi đã liên lạc với một tổ chức từ thiện của Úc có tên gọi Water Safety Vietnam để sắp xếp những khóa huấn luyện bơi lội cho trẻ em địa phương.  Số tiền gây quỹ sẽ được dùng để bảo trì hồ bơi, huấn luyện các nhân viên cứu hộ, và góp phần gìn giữ những thiết bị cứu sinh hiện đại,” ông cho biết thêm.

Niềm vui của các bé khi học bơi

Sau sự kiện đạp xe là ngày hội bơi lội với sự tham gia của các học sinh đến từ trường quốc tế International School of Ho Chi Minh City (ISHCMC) và trường quốc tế Úc Châu Australian International School (AIS). Các học sinh đã có một buổi chiều đầy tiếng cười khi tham gia những cuộc đua và thi tiếp sức với trẻ em tại địa phương. Hàng năm, đội tuyển bơi lội ISHCMC Stingrays còn quyên góp cho tổ chức này nhằm nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề an toàn dưới nước.

Tiết học bơi bổ ích cho trẻ em

Buổi đạp xe từ thiện cuối tuần vừa qua nhằm mục đích gây quỹ, đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng đặc biệt là 30 người tham gia đạp xe với quãng đường từ 30km đến 100km quanh Hồ Tràm.

Chương trình Đạp xe Từ Thiện vì An toàn dưới nước

Nói về sự đóng góp của dự án Sanctuary Hồ Tràm, nhà đầu tư của Sanctuary Villas, ông John Manning chia sẻ, “Với tư cách một dự án nghỉ dưỡng ven biển, chúng tôi thật sự quan tâm đến vấn đề an toàn dưới nước. Chúng tôi tự hào vì những đóng góp của mình cho Tổ chức An toàn dưới nước tại Hồ Tràm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn kêu gọi nhiều bạn bè gần xa tiếp tục nâng cao ý thức về vấn đề an toàn dưới nước, mang đến những bài học cần thiết và luôn sát cánh cùng những người đang cần được giúp đỡ.”