Dạo quanh 10 khu chợ thú vị bậc nhất thế giới

Ẩm thực luôn là nét văn hóa đẹp của mọi quốc gia, để hiểu rõ về chúng, hãy ghé đến các khu chợ địa phương. Với bài viết này, ELLE Decoration sẽ đưa bạn dạo quanh 10 khu chợ thú vị bậc nhất trên thế giới để cùng khám phá.

1/ Tsukiji Fish Market, Tokyo

Tsukiji Fish Market là khu chợ cá có quy mô lớn bậc nhất trên thế giới. Với trung tâm chợ là khu vực buôn bán và chế biến hoạt động từ 5 giờ sáng mỗi ngày, đồng thời, đây còn là nơi diễn ra các cuộc đấu giá cá ngừ vô cùng nổi tiếng. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể phát hiện ra nhiều cửa hàng hải sản bán lẻ và quầy thực phẩm hải sản tươi ngon trong khu chợ thú vị này.

khu chợ thú vị 10

2/ Borough Market, London

Khu chợ thú vị Borough Market tại London có độ tuổi lên đến 1000 năm, và tất nhiên, đây là một trong những khu vực tấp nập nhất trên thế giới với sự tham gia của du khách cùng dân bản xứ. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại nông sản địa phương, trò chơi dân gian và đặc biệt là loại pho mát tuyệt vời của Anh Quốc. Hãy tìm đến hương vị pho mát Ethiopia cạnh bên nhà thờ Southwark.

khu chợ thú vị 9

3/ La Boqueria, Barcelona

Sẽ không thể gọi là một chuyến đi trọn vẹn tại Barcelona nếu chưa từng ghé thăm La Boqueria – thành phố với nhiều khu chợ thú vị vô cùng. Các sạp hàng đầy màu sắc bao quanh lấy thành phố cung cấp những mặt hàng trái cây, hải sản tươi sống cùng nhiều loại sản phẩm khác. Thậm chí, có người còn nói rằng, quán bar Pinotxo tại đây là nơi cung cấp món tapas ngon nhất trong thành phố.

khu chợ thú vị 8

4/ La Merced, Mexico City

Du khách có thể ghé đến các quầy hàng tại khu chợ thú vị Mercado la Merced đã 150 năm tuổi của thành phố Mexico rộng lớn để tìm thấy các loại thực phẩm, nguyên liệu phong phú nhất trên thế giới.

khu chợ thú vị 7

5/ Egyptian Spice Bazaar, Istanbul

Chợ gia vị Egyptian Spice Bazaar ở Ai Cập đem đến nhiều hơn các loại sản phẩm so với tên gọi của chúng. Ngoài ra, khi đến nơi đây, hãy thử qua các món ăn Thổ Nhĩ Kỳ như pho mát cừu, dầu ô liu và mật ong địa phương.

khu chợ thú vị 6

6/ Or Tor Kor Market, Bangkok

Khu chợ thú vị Or Tor Tor Market cung cấp rất nhiều loại sản phẩm, thịt tươi và hải sản cho những vị khách tìm đến. Ngoài các loại thực phẩm tươi sống, Or Tor Tor Market còn đem đến những món ăn được chế biến sẵn đầy hấp dẫn như cà ri hay salad.

khu chợ thú vị 5

7/ Pike Place Market, Seattle

Khu chợ Pike Place Market với hơn 110 năm tuổi thực sự là một không gian cộng đồng được đầu tư đúng mực. Đây không chỉ là nơi hỗ trợ người nông dân và các quán ăn địa phương mà còn cung cấp nhiều nhà ở giá rẻ cho các gia đình có thu nhập thấp.

khu chợ thú vị 4

8/ Chinatown Complex Food Centre and Kreta Ayer Wet Market, Singapore

Chinatown Complex Food Centre là một trong nhiều trung tâm hàng rong nổi tiếng ở Singapore, một khu ẩm thực khổng lồ với nhiều đầu bếp chuyên nghiệp. Tại đây, chúng ta có thể tìm thấy nhiều món ăn ưa thích của người Singapore như cơm nắm, súp cá,..v..v..

khu chợ thú vị 3

9/ Varvakios Agora, Athens

Varvakios Agora là khu chợ thú vị hàng đầu Athens với sự tấp nập qua lại của dân địa phương cũng như du khách tại hầu hết các ngày trong tuần. Và chắc chắn rằng chúng ta sẽ không thể nào thất vọng với các loại hải sản tươi ngon được kéo lên từ biển Aegean hay từng hương vị pho mát hấp dẫn.

khu chợ thú vị 2

10/ Nuovo Mercato di Testaccio, Rome

Nuovo Mercato di Testaccio là một trong những thị trường buôn bán có lịch sử lâu đời và chất lượng nhất trong thành phố với các loại hàng hóa vô cùng phong phú từ thực phẩm chế biến cho đến nhiều loại sản phẩm tươi sống khác.

khu chợ thú vị 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

Điểm qua những “thiên đường” của ẩm thực đường phố

Sách cho người mê ẩm thực

Xem nhiều nhất