Khách sạn Savannah’s Windrose giữa phố cảng lịch sử

Sử dụng nguồn cảm hứng dựa trên lịch sử của thành phố cảng cùng tên, khách sạn Savannah’s Windrose mang khái niệm “khách sạn căn hộ” vào lối thiết kế có phần giản dị, chân phương, đem chúng lan tỏa khắp không gian.

Vốn dĩ là cửa hàng 4 tầng cũ tọa lạc tại trung tâm khu chợ Savannah lịch sử, công trình được đại tu bởi KTS Christian Sottile, NTK Kate và Ben Towill cho công trình khách sạn Savannah’s Windrose – được biết đến như một dự án tân trang toàn diện lại hệ thống kiến trúc lẫn nội thất.

khách sạn Savannah 6

Khách sạn Savannah’s Windhorse với chất dung dị của một căn hộ địa phương.

“Chúng tôi cảm thấy kiến trúc nguyên trạng của khách sạn Savannah’s Windrose khá bất định, việc bổ sung những yếu tố mới có thể mang lại dấu chấm trọng vẹn hơn để hoàn thiện nó.” KTS Christian Sottile chia sẻ thêm “Đối với Savannah, thành phố tràn đầy lịch sử, dự án đã chạm đến kỷ nguyên mới trong việc bảo tồn quá khứ, đây là một trong những tòa nhà địa phương có tầm vóc quan trọng đối với thành phố đang trên đà tái phát triển.”

khách sạn Savannah 5

Khách sạn Savannah’s Windrose được tạo nên dựa trên những tham chiếu về lịch sử hàng hải tại thành phố, kết hợp cùng những khái niệm về loại hình khách sạn kiểu căn hộ với nhiều loại phòng mang kích thước khác nhau dành cho kỳ nghỉ dưỡng ngắn hạn.

“Chúng tôi đã học được thuật ngữ “khách sạn căn hộ” trong khi đang phân loại từng khu vực trong thành phố” Kate chia sẻ “Khách sạn căn hộ là một khái niệm hàng hải cũ (vì Savannah vốn là một thành phố cảng). Những vị thuyền trưởng sẽ là người lưu lại nơi đây khi thuyền của họ neo đậu trong hàng tháng trời.”

khách sạn Savannah 4

Tường trắng và gỗ đậm là ngôn ngữ được thể hiện xuyên suốt.

khách sạn Savannah 3

Hầu hết các loại phòng trong khách sạn đều được thiết kế khác nhau nhưng vẫn thống nhất về nhiều mặt như sàn gỗ, tường trắng ngà và hệ thống vật dụng nội thất mộc mạc, phần nhiều là gỗ. Bằng một cách nào đó, nơi đây vẫn thể hiện rõ rệt các chức năng đầy đủ của một căn hộ như nhà bếp, khu vực dùng bữa, không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ. Tông màu trung tính của sơn tường kết hợp với chất liệu gỗ đậm đà cùng với định nghĩa riêng về thể loại khách sạn đã cùng nhau tạo nên sự rung cảm mang đậm tính địa phương.

khách sạn Savannah 2

khách sạn Savannah 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Maggie Amstrong.


Xem thêm:

Upstairs Hotel – Nguồn cảm hứng đô thị nhiều chiều

Dá Licença Boutique Hotel – Cánh đồng đơn sơ miền quê Alentejo