Upstairs Hotel – Nguồn cảm hứng đô thị nhiều chiều

Mang theo nguồn cảm hứng từ đô thị New York, Skinn đã tạo nên không gian Upstairs Hotel với hình ảnh năng động nhưng lại không hề thiếu đi những khoảng lặng đến chân thật.

Đơn vị thực hiện Upstairs Hotel: Skinn.
Địa điểm: Osten, Bỉ.

Upstairs Hotel 1

Upstairs Hotel với tông màu vàng – đen đặc trưng.

Upstairs Hotel 2

Tọa lạc tại Osten, Bỉ, Upstairs Hotel là địa điểm khách sạn quy mô lớn nhất trong khu vực với 96 phòng ngủ được cải tạo. Công trình do Skinn thiết kế với nguồn cảm hứng được vay mượn từ cuộc sống thành thị New York đặc trưng qua tông màu đen – vàng nổi bật. Cùng với nhau, hai tông màu này hòa quyện tương phản, hình thành nên bản sắc riêng biệt xuyên suốt cho Upstairs Hotel.

Upstairs Hotel 3

Không gian sử dụng nhiều loại vật liệu đặt trên hai tông màu chủ đạo xuyên suốt.

Khác với hệ màu chắt lọc thì hệ thống vật liệu được sử dụng trong không gian khách sạn lại là sự đa dạng của gỗ, kim loại, bê tông được phối ngẫu hứng tạo nên cảm những cảm nhận bề mặt phong phú. Chính cách vận dụng quan điểm thẩm mỹ có phần tương phản này đã hình thành nên bầu không khí đô thị đặc sệt, táo bạo, tuy chắt lọc về màu sắc nhưng vẫn đó cảm giác tò mò trên từng khoảng chạm nhỏ của vật liệu lên xúc giác.

Upstairs Hotel 4

Upstairs Hotel 5

Upstairs Hotel 6

Khu vực tầng trệt mang nhiều ý nghĩa hội họp.

Khu vực tầng trệt của Upstairs Hotel được thiết kế với cảm hứng về khu gặp gỡ cộng đồng đầy ấm cúng với nhiều khu vực thư giãn, sinh hoạt chung và cả phòng hội nghị luôn sẵn sàng cho thuê. Ngoài ra khu vực nhà hàng với phong cách công nghiệp đô thị đặc trưng cũng khơi gợi lên phần nhiều cảm giác mà nhà thiết kế muốn truyền đạt đến du cách thông qua không gian. Tiến lên từng không gian phòng ngủ lại là câu chuyện giản đơn hơn, nhã nhặn hơn với hệ thống được tạo hình đơn giản. Vẫn đó những giấc say nồng giữa phố thị nhưng không ồn ã tấp nập mà lại êm đềm trôi nghiêng.

Upstairs Hotel 7

Upstairs Hotel 8

Phòng ngủ lại là câu chuyện đô thị êm đềm.

Upstairs Hotel 9

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Skinn.


Xem thêm:

ICEHOTEL – Thế giới băng giữa lòng Jukkasjärvi

Imperial Hotel – Sức sống mang biểu tượng Sydney

Xem nhiều nhất