Khách sạn boutique Paramount House – Từ xưởng phim cũ đến không gian trong trẻo

Công ty thiết kế Breathe Architecture tại Úc vừa qua đã cải tạo một trung tâm làm việc cũ của hãng phim Paramount Pictures tại Sydney thành khách sạn boutique với quan điểm sáng tạo nên không gian ấm áp và tràn đầy cảm xúc.

Khách sạn boutique Paramount House Hotel tọa lạc tại đường Commonwealth Street thuộc khu vực ngoại ô Surry Hills, công trình hiện trang gồm có không gian làm việc trước đây của hãng phim Paramount Pictures cùng với nhà kho của họ.

khách sạn boutique 8

Mặt tiền khách sạn boutique Paramount House Hotel độc đáo với nhiều tấm kim loại được lát xương cá. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

Với khối công trình hiện trạng bao gồm hai tòa nhà liền kề, liên kết với nhau trước đây đã từng được cải tạo qua nhiều lần trong vòng chín năm bởi nhiều công ty. Chính vì thế, nhóm thiết kế phải đối diện với một bài toán khá hóc búa trong việc biến đổi công năng của khối nhà thêm một lần nữa.

Dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư, các nhà thiết kế đã đề ra quan điểm tận dụng lại toàn bộ các ưu điểm về cả thẩm mỹ lẫn hệ thống cấu trúc hiện tại để tạo ra 29 gian phòng của sự pha trộn đầy đủ các yếu tố hiện tại lẫn đương đại.

khách sạn boutique 7

Quầy tiếp tân đơn giản với họa tiết xương cá được nhắc lại từ ngoài mặt tiền. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

“Làm việc với những công trình lâu đời quả thực luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng trực tiếp tới quan điểm thiết kế và cảm giác không gian.” Breathe Architecture chia sẻ “Tuy nhiên, việc khai thác những điều kỳ lạ, khó nhằn ấy lại là cơ hội để thiết kế trở nên độc đáo và cảm xúc hơn hẳn.”

Điểm nhấn đặc biệt và xuyên suốt trong khách sạn boutique Paramount Pictures là hệ thống tường gạch, sàn gỗ, trần thô cùng nhiều mảng nhấn lộ kết cấu. Bên cạnh vẻ gần gữi, mộc mạc trong thiết kết, nhóm thiết kế cũng đưa vào đồng thời các yếu tố mang tính xu hướng đương đại như đá mài terrazzo kết hợp với vật liệu kim loại được ốp  trong phòng tắm.

khách sạn boutique 6

Không gian khách sạn nhẹ nhàng nhưng có chiều sâu về mặt thẩm mỹ. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

khách sạn boutique 5

Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

khách sạn boutique 4

Các sản phẩm nội thất tinh giản, tương phản với họa tiết trang trí có hoa văn nổi bật. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

khách sạn boutique 3

Đá mài terrazzo kết hợp cùng vật liệu kim loại – xu hướng đang rất thịnh hành hiện nay. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

khách sạn boutique 2

Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

Ngoài ra, hệ thống phòng nghỉ cho khách còn được ưu tiên thêm khu vực sân hiên cùng cây xanh mỗi khi có điều kiện. Cùng với đó là hàng loạt sản phẩm nội thất với lối thiết kế nhẹ nhàng để tạo nên sự tương phản cho nhiều họa tiết nổi bật đến từ nhiều bề mặt trang trí khác xuất hiện trong không gian.

khách sạn boutique 1

Cây xanh cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua trong không gian khách sạn. Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.

Nhóm thiết kế khách sạn boutique Paramount House Hotel cũng cho biết thêm: “Thay vì nhấn mạnh vào sự khách nhau độc đáo, khác biệt ở mỗi phòng, chúng tôi lại đề cao sự linh hoạt, thoải mái để tạo ra vẻ đẹp riêng cho công trình.”

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Tom Ross & Sharyn Cain.


Xem thêm:

Khách sạn Public New York – Nơi tôn vinh không gian cộng đồng

Khách sạn Trung Quốc Anadu Hotel – Yên bình miền núi cao