Khách sạn Trung Quốc Anadu Hotel – Yên bình miền núi cao

Khách sạn miền núi cao Anadu như một tấm gương phản chiếu hoàn toàn môi trường thiên nhiên xung quanh theo cách tinh tế, hữu tình, thi vị và dung dị nhất.

Đơn vị thiết kế khách sạn Trung Quốc Anadu Hotel: Studio8.
Địa điểm: Chiết Giang, Trung Quốc.

Anadu – một khu vực nghỉ mát độc đáo và thanh bình khẽ khuất dưới chân núi Mogan tại Hồ Châu, Trung Quốc được thiết kế bởi Studio8 với cảm hứng từ nước được đưa vào yếu tố trang trí xuyên suốt không gian nội thất của khách sạn miền núi cao.

khách sạn Trung Quốc 12

Khách sạn Trung Quốc miền núi cao Anadu. Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 11

Ảnh: Designmilk.

Dựa trên nguồn cảm hứng sẵn có, Studio8 đã thiết kế các phòng nghỉ tại khách sạn Trung Quốc Anadu với bốn chủ đề khác nhau, mỗi không gian phòng lại độc đáo theo cách riêng dựa trên nguồn hứng khởi từ thiên nhiên môi trường xung quanh. Đơn cử như gian Phòng Trà (Tea Room) được các nhà thiết kế bố trí có hướng nhìn quay về khu vực thu hoạch trà, một cách tinh tế để truyền tải đầy đủ bản chất vật liệu – màu sắc trong không gian nội thất đến tâm hồn con người.

khách sạn Trung Quốc 10

Khung cảnh nhìn ra thiên nhiên đầy trong trẻo. Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 9

Sự dung dị, mộc mạc của không gian khách sạn. Ảnh: Designmilk.

Cũng tương tự với Phòng Trà tại khách sạn Trung Quốc Anadu, Phòng Núi (Moutain Room) lại quay mặt về phía nam, nơi ngọn núi đá tự nhiên phủ lên mình màu xám nhẹ cứng rắn, vũng chãi và thô ráp như chính sự lâu đời của chúng. Phòng Tre (Bamboo Room) lại đối mặt với hướng đông – hướng nhìn về từng bụi tre xanh mướt đặc trưng của khu vực.

Cuối cùng là Phòng Trời (Sky Room) – gian phòng năm ở tầng trên cùng của khách sạn miền núi cao, lửng lơ giữa tiết trời và mặt nước . Tuy nhiên, khách sạn lại được lấy cảm hứng từ nước, chính vì thế, bên cạnh mặt hồ phẳng lặng nơi gian Phòng Trời, tất cả những không gian còn lại của khu vực khách sạn đều phảng phất bóng hình của nước như một ngôn ngữ thiết kế chung cho toàn bộ công trình. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế đã kỹ lưỡng lựa chọn các loại vật liệu có nguồn gốc từ địa phương (chủ yếu là các loại gỗ khai hoang từ bản xứ), một yếu tố thiết yếu để tạo nên sự hòa hợp của công trình với môi trường xung quanh.

khách sạn Trung Quốc 8

Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 7

Gian phòng yên bình giữa thiên nhiên vây quanh. Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 6

Cảm hứng từ nước luôn hiện diện xuyên suốt trong khắp mọi ngóc ngách của công trình. Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 5

Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 4

Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 3

Ảnh: Designmilk.

Với khách sạn Trung Quốc Anadu, nhóm thiết kế đã gửi đến những thông điệp và trải nghiệm đẹp nhất với cảm xúc của bất kỳ ai đặt chân đến nơi đây: trên thì trời cao soi chiếu, dưới thì mặt nước ánh lên bóng hình tầng mây – tất cả sự hòa quyện giữa Trà – Núi – Tre – Trời cùng tụ họp lại như một thể thống nhất len lỏi khắp mọi ngóc ngách không gian.

khách sạn Trung Quốc 2

Ảnh: Designmilk.

khách sạn Trung Quốc 1

Ảnh: Designmilk.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designmilk – Ảnh: Designmilk.


Xem thêm:

Khách sạn xếp chồng (W)ego House của MVRDV – Chủ nghĩa vị kỷ giữa đô thị

Khách sạn MGallery – Âm hưởng hào quang vua mặt trời

Xem nhiều nhất