Du lịch một mình – Quan điểm sống qua những địa điểm (Phần 1)

Du lịch một mình từ lâu đã hình thành nên một quan điểm sống rõ rệt trong cuộc sống, một khái niệm dành cho những con tim yêu tự do và thích xê dịch. Hãy cùng tìm hiểu xem, những biên tập viên và nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới về những chuyên mục đời sống đã chia sẻ về chuyến hành trình của mình như thế nào nhé.

1/ Costa Rica

Costa Rica mang lại cảm giác như một ốc đảo, một nơi tôi tìm đến để thoát khỏi những bộn bề tấp nập của cuộc sống hàng ngày. Tôi cảm thấy thật an toàn tại đây, mọi thứ dường như được rũ bỏ; là một người yêu thiên nhiên, tôi cảm thấy như được hòa mình vào bầu không khí xung quanh mình. Tôi đã rời bỏ tất cả mọi thứ trong vòng 7 ngày cho chuyến du lịch một mình này, đi bộ đường dài trong những cánh rừng nhiệt đới và rồi kết thúc mỗi ngày bằng cách ngâm mình giữa suối nước nóng từ ngọn núi lửa gần đó. Đến Costa Rica, tôi thấy như tìm được một ngôi nhà thứ hai của mình.

Meg Reinhardt

Nhiếp ảnh gia cộng tác City Guides.

du lịch một mình 5

2/ Iceland

Việc du lịch một mình dường như là một điều cực kỳ thoải mái đối với tôi – một điều có thể quyết định được vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu phải đưa ra một sự lựa chọn nào đó, tôi sẽ chọn Iceland và dấn thân vào sự điên cuồng trong những chuyến lang thang Hidden Iceland rồi dừng chân tại khách sạn Blue Lagoon. Khi cảm thấy buồn chán với công việc, tôi thường sẽ nghĩ đến chuyến du lịch một mình này.

Laura Dannen Redman

Phó giám đốc kỹ thuật số.

du lịch một mình 4

3/ Genoa, Italy

Du lịch một mình là một sự giải phóng để mở rộng trải nghiệm và sự kết nối mà không một hoạt động nào có thể đem lại kết quả tương tự. Và nơi yêu thích cho những chuyến du lịch một mình của tôi chính là Italy: nơi có một nền văn hóa vững chắc dựa trên sự chào đón và lòng nhiệt thành hiếu khách, một điểm đến mà bạn sẽ phải kể về nó rất nhiều sau chuyến đi. Tuy nhiên, điều duy nhất tôi không thích khi du lịch một mình đó chính là ăn uống một mình và thật trùng hợp thay, người Italy lại nói rằng sẽ thật tồi tệ khi bạn phải ăn uống mà không có ai bên cạnh. Nhưng cuối cùng, chính sự hiếu khách của Italy đã cứu tôi ra khỏi hoàn cảnh như vậy khi tôi nhận liên tục nhận được những lời mời từ các nhóm người lạ và gia đình của họ.

Linda Pugliese

Nhiếp ảnh gia cộng tác.

du lịch một mình 3

4/ New Orleans

Lên kế hoạch cho một chuyến đi có thể sẽ là một việc khó khăn khi phải thực hiện chúng một mình, có quá nhiều lựa chọn khiến ta phải cân nhắc mà không có ai để chia sẻ bớt gánh nặng ấy. Nhưng tại New Orleans, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng người dân địa phương và trao cho họ bản kế hoạch chuyến đi của mình. Cư dân tại New Orleans yêu thành phố của họ sâu sắc đến mức họ sẽ không bao giờ đưa ra chỉ dẫn sai cho bạn. Chính sự thân thiện này đã biến New Orleans thành một điểm đến hoàn hảo cho chuyến du lịch một mình của bạn.

Meredith Carey

Trợ lý biên tập kỹ thuật.

du lịch một mình 2

5/ Paris, Pháp

Thật sự mà nói rằng, tôi đang dành hầu như 80% thời gian của mình cho những chuyến du lịch một mình, và tôi sẽ luôn và mãi mãi giữ vững quan điểm ấy. Tôi có lẽ sẽ phải sắp xếp lại một số việc với cuộc sống của mình nhưng du lịch không phải là một phần trong số ấy. Tôi cảm thấy thật ổn khi đi du lịch một mình. Bởi lẽ, tôi là loại khách du lịch luôn đắm mình trong lối sống địa phương, điều đó khiến tôi cảm thấy khá khó khăn khi phải làm việc với những người khác. Đơn cử, khi tôi ở Paris, các khu phố Montparnasse và Marais sẽ đem lại một buổi chiều tuyệt vời cho tôi hơn so với bảo tàng Lourve (một địa điểm mà các du khách thường hay tìm đến). Tôi muốn ngồi ở một quán bar và nói chuyện với người phục vụ, hoặc thậm chí là với một người nào đó cạnh bên. Việc dễ dàng hòa nhập với địa phương là tất cả những gì cần phải có trong chuyến du lịch một mình – một điều sẽ khó có thể có được khi phải san sẻ chuyến đi với người khác.

Erin Florio

Biên tập viên.

du lịch một mình 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

Điểm qua những “thiên đường” của ẩm thực đường phố

Đất nước Colombia và 10 thị trấn thú vị