Góc nhìn tuyệt đẹp về Hà Nội

Thoáng đãng, tinh giản và sở hữu góc nhìn lý tưởng ra toàn cảnh Hà Nội, không gian căn hộ được thiết kế rộng mở phóng khoáng nhờ giải pháp tận dụng tối ưu điểm nhìn từ trên cao.

Tọa lạc trên cao điểm của cao ốc nhìn ra góc ngã tư náo nhiệt Trần Duy Hưng – Láng, Hà Nội không gian căn hộ nổi bật với hai diện kính thoáng đãng, nhìn rộng ra ngoại cảnh theo hướng Đông Bắc – Tây Bắc. Sở hữu ưu điểm lớn cùng địa thế lý tưởng nhưng hiện trạng công trình lại chưa thể tận dụng tối đa khoảng mở, quá trình cải tạo cũng vì vậy mà lấy trọng tâm thiết kế bắt đầu từ hai diện kính.

KTS đã đặt quan điểm thiết kế căn hộ theo hướng không gian mở, tận dụng tối đa các điểm nhìn từ mọi vị trí sử dụng. Để hướng trọng tâm về hai diện kính lớn, toàn bộ đường nét tạo hình đều được quy chiếu về sự đơn giản, từ cấu trúc, hình thức cho đến màu sắc. Giải pháp này cũng đồng thời tạo nên sự đối lập với bối cảnh đông đúc bên ngoài căn hộ.

Hà Nội 6

Toàn bộ hệ tường ngăn hiện trạng đã được KTS phá bỏ, định vị lại toàn bộ bố trí khu vực công năng, các không gian chính như phòng khách – ăn – bếp sẽ được đưa gần hơn về phía diện kính mở nhằm tối ưu hóa ánh sáng đổ vào bên trong. Những hệ cột kết cấu vì yêu cầu xây dựng nên buộc lòng phải giữ nguyên vẹn, vì vậy giải pháp ốp gương phá góc chết đã được ứng dụng, sự xuyên suốt của thị giác nhờ đó không bị đứt quãng.

Hà Nội 5

Hình thức thiết kế tinh giản, chú trọng việc tận hưởng ngoại cảnh qua hệ kính lớn.

Hà Nội 4

Để giảm nhẹ việc phân chia không gian, bên cạnh hạn chế vách tường xây, căn hộ hầu như chỉ sử dụng hệ ngăn gỗ – kính để phân tách, tạo cảm giác mở cũng như đẩy mạnh kết nối tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Màu sắc tổng thể của công trình cũng ưu tiên sắc độ tự nhiên, trắng, xám, gỗ nhạt, sau đó tạo điểm nhấn bằng chất liệu đồng, da – hài hòa cân bằng mà vẫn hướng trọng tâm thị giác về các vị trí cần thiết.

Hà Nội 3

Việc thay đổi lại toàn bộ vị trí công năng không chỉ mang đến nơi ở phù hợp hơn cho gia chủ mà còn khai mở tối đa ưu thế công trình. Một không gian sống trên tầng cao nhìn xuống bao tấp nên bên ngoài nhưng vẫn dịu yên nhẹ nhàng qua lớp kính mở bình lặng.

Hà Nội 2

Không gian dẫn dắt mềm mại từ các lối nhỏ đến khu vực thoáng đãng hơn.

Hà Nội 1

Các sắc độ trung tính, tự nhiên, trắng, xám được tận dụng làm tông màu chính.

Địa điểm: Hà Nội.
Diện tích: 146 m².
Năm hoàn thành: 2020.

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Nguyễn Thái Thạch.


Xem thêm:

Giữa lưng chừng mây

Sang trọng trong tiết chế