Chất thơ & nhịp điệu nắng

Từ nhiều năm nay, phú mỹ hưng là khu vực tập hợp nhiều công trình nhà ở với phong vị mới mẻ, độc đáo. Với thiết kế gần đây nhất của mình, KTS Trung Trần lại đem đến một tác phẩm mãn nhãn.

Trên một diện tích ở chiếm 360 m² và hơn 100 m² sân vườn, vốn là một biệt thự cũ có nhiều kết cấu và chi tiết không thể thay đổi được. KTS đã chú ý đến phương án giữ được nhiều nhất vật liệu cũ để tránh lãng phí, nhưng vẫn tạo ra một không gian hoàn toàn khác biệt về cảm quan, hình thức. Bảng màu trung tính kem nhạt, trắng, màu gỗ tự nhiên là nền của cả căn nhà, duy chỉ có khu vực bếp được nhấn với tông xám đậm trầm tĩnh, tạo sự tập trung và chắc chắn cho không gian. Ngôi nhà có điểm đặc biệt là đón được cả nắng sáng và chiều, tuy vậy ánh sáng lại không quá gắt gỏng vì nhà được bao bọc bởi cây xanh.

biệt thự 9

Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 8

Ngoại thất của căn nhà là sự cân nhắc hướng đến vẻ hài hòa thị giác trong một khu vực chung có nhiều cây xanh và lối đi nội bộ. Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 7

Sự sắp đặt vừa kiệm lời vừa tình tứ đã tạo nên những góc nhà đẹp và đậm chất thơ. Ảnh: Đỗ Sỹ.

Việc tận dụng đón nắng và gió là giải pháp quan trọng để người sử dụng nhận ra sự khác biệt của sáng và tối, vì mỗi khoảng thời gian sẽ có những hiệu ứng ánh sáng khác nhau… Giải pháp là những ô cửa khá cao, và cả các đường cong của không gian cũng là cách để ánh sáng “di chuyển” tạo nên vẻ đẹp riêng. Những đường cong nhẹ nhàng thay cho hình hộp vuông quen thuộc của các góc nhà cũng là cách KTS đối ứng với thứ ánh sáng phong phú và biến ảo đặc thù của không gian này.

biệt thự 6

Cầu thang là góc thị giác hấp dẫn của căn nhà, được xử lý lạ mắt với yêu cầu kỹ thuật khá phức tạp. Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 5

Căn bếp được khéo léo ấn vào một góc nhà với độ mở mái vòm vừa phải và điểm nhấn tông màu xám tạo nên sự hài hòa, chính phụ rõ rệt trong không gian. Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 4

Ảnh: Đỗ Sỹ.

Vốn luôn tài tình trong việc tạo ra những góc nội thất nhiều cảm xúc, thấu đáo tâm lý, phong cách sống của khách hàng, KTS chia sẻ rằng việc cải tạo một không gian cũ thành mới vẫn là thử thách khó khăn. Anh trung thành với cách làm ít lời nhiều ý, không sa đà vào trang trí mà để đường dẫn không gian, ánh sáng tự nhiên kể câu chuyện đời sống của gia chủ.

biệt thự 3

Với điểm nhấn tranh phù hợp, căn phòng bừng lên ánh sáng và sức sống nghệ thuật. Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 2

Ảnh: Đỗ Sỹ.

biệt thự 1

Phòng ngủ đón ánh sáng dồi dào từ hệ cửa sổ kính lớn, là một đặc quyền mà không phải công trình nhà ở nào cũng có thể tận dụng. Ảnh: Đỗ Sỹ.


Bài: Pink Q | Ảnh: Đỗ Sỹ.


Xem thêm:

Cabinet of Curiosity

Pithouse – Ngôi nhà nâng niu trải nghiệm sống