Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại

Ngôi nhà nghỉ dưỡng tại ngoại ô Toronto được chăm sóc và bài trí kỹ lưỡng như một gallery đương đại sống động.

Nằm giữa khung cảnh thiên nhiên miền quê Ontario cách thủ đô Toronto khoảng 2 giờ lái xe, nhà gỗ Muskoka Cottage có tuổi đời gần 200 năm được xây dựng theo phong cách kiến trúc đặc trưng của vùng. Để nâng cấp ngôi nhà có diện tích 615m2 thành nơi nghỉ dưỡng mỗi dịp Hè về, chủ sở hữu hiện tại đã làm việc cùng studio Reigo & Bauer để thiết kế không gian với mục đích vừa giữ lại được nét duyên dáng và nguyên bản, vừa đưa vào được cá tính và gu thẩm mỹ đương đại của gia chủ. Tạo lập một tổ kén cổ điển và ấm cúng, đối lập với khung cảnh thiên nhiên ôn đới xung quanh, căn nhà nghỉ dưỡng được bọc bằng vách gỗ tự nhiên với mật độ ấn tượng.

Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại 1

Ghế sofa Beam của Cassina thiết kế bởi Patricia Urquiola. Bàn cafe Yale của MDF Italia thiết kế bởi Jean-Marie Massaud. Ghế thư giãn Ligne Roset. Tủ buffet Dreams của BD Barcelona thiết kế bởi Cristian Zuzunaga. Đèn sàn Superloon của Flos thiết kế bởi Jasper Morison.

Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại 2

Chấm phá đương đại ED37 1

Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại 3

Đèn sàn Original 1227 Giant của Anglepoise. Đàn Piano của Thrush Holmes. Ghế Hola 367 của Cassina. Đèn thả Avico suspension của Fontana Arte.

Chấm phá đương đại ED37 2

Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại 4

Hai ảnh trên NTK đã khéo phối hợp đồ nội thất và tranh theo màu sắc dựa trên tinh thần đương đại xuyên suốt.

Nhà nghỉ dưỡng có nét chấm phá đương đại 5

Phòng tắm được cải tạo với buồng tắm lót gạch họa tiết, nổi bật giữa cấu trúc nhà gỗ nguyên bản.

Ứng xử với không gian bằng thái độ trân trọng, chủ nhà xem từng món nội thất như những tác phẩm cần được nâng niu, hòa ứng với các bức tranh trên tường. Bầu không khí ấm cúng của ngôi nhà được tạo nên từ sắc nâu của gỗ đàn hương đỏ. Nhóm thiết kế đã khéo léo đưa các yếu tố đương đại vào bên trong thông qua phần cải tạo kiến trúc màu trắng và đen ở khu vực bếp và nhà tắm, nội thất có màu sắc nổi bật và các tác phẩm thuộc trường phái Pop Art của họa sĩ Andy Warhol. Không chỉ có tranh, đồ vật xuyên suốt công trình cũng được sử dụng như những tác phẩm nghệ thuật, tạo nên cá tính cho từng căn phòng.

Chuyển ngữ: Hoàng Lê | Hình ảnh: DOUBLESPACE PHOTOGRAPHY


Xem thêm

Biệt thự nghỉ dưỡng Mallorca: Di sản trong không gian tối giản

Nhà gỗ Cabanon – Chốn dừng chân nơi vịnh biển của Le Corbusier

Sức sống đương đại cho căn hộ cổ điển