Căn hộ SB117 Madrid: Hành trình bảo tồn thú vị

Một căn hộ với các không gian sinh động và tươi mới nằm tại khu phố Chamberi của Madrid được thiết kế dựa trên tinh thần gìn giữ giá trị lịch sử.

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1953 bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Luis Martinez Feduchi, mặt tiền bằng đá cong của tòa nhà toát lên nét cổ kính độc đáo. Văn phòng Estudio Reciente tiếp cận dự án thiết kế một căn hộ bên trong đủ hấp dẫn, tươi vui với những không gian mới mẻ thú vị, theo định hướng bảo tồn nét quyến rũ lịch sử, thay vì lệ thuộc vào nó. 

can ho SB117 Madrid KTS Luis Martinez-Feduchi 1953

Căn hộ nằm trong tòa nhà được xây dựng vào năm 1953 bởi kiến ​​trúc sư người Tây Ban Nha Luis Martinez-Feduchi.

SB117 Madrid apartment Estudio Reciente Tay Ban Nha

Nhà thiết kế Carlos Tomas chia sẻ, gia chủ tìm đến văn phòng của anh thông qua những dự án trước đó, thể hiện sự thành thạo của các nhà thiết kế trong việc kết hợp  kiến ​​trúc cổ điển với các nguyên tắc đương đại. 

y tuong can ho SB117 Madrid Estudio Reciente NTK Carlos Tomas

Ý tưởng xuất phát từ việc kết nối giữa kiến trúc cổ với cái thiết kế đương đại. 

y tuong can ho SB117 Madrid Estudio Reciente NTK Carlos Tomas

Các không gian được khuyến khích nối tiếp với nhau qua nhiều góc độ đa chiều và linh hoạt. 

Studio nhấn mạnh cách tiếp cận trong việc tạo ra một môi trường khuyến khích chuyển động linh hoạt và kết nối. Một trong những đặc điểm nổi bật của căn hộ rộng 200 mét vuông này là sơ đồ mặt bằng linh hoạt, thúc đẩy các không gian sống kết nối với nhau, đồng thời mang lại cảm giác gắn kết thân mật mà ở đó, màu sắc đóng vai trò bổ trợ rất quan trọng. 

khong gian noi that SB117 Madrid tong mau dat

Cửa mái vòm xuất hiện xuyên suốt căn họ.

khong gian noi that SB117 Madrid NTK Carlos Tomas tong mau dat

Mặc dù dự án thành công nhưng vẫn không thiếu những thách thức. Tomas phản ánh những vấn đề phức tạp gặp phải trong quá trình thi công các mái vòm dày 70mm dẫn đến các phòng khác nhau.

Bảng màu nội thất nhấn mạnh cảm giác thống nhất và gắn kết. Từ nền màu be chủ đạo đến tông màu đất nung nổi bật và nhấn nhá bằng sắc xanh lá cây, mỗi yếu tố đều góp phần tạo nên một hành trình thị giác liền mạch. Ngoài ra, việc lựa chọn đồ nội thất, phụ kiện và hoàn thiện phản ánh sự pha trộn giữa các món đồ thiết kế di sản và các yếu tố hiện đại, tạo thêm các lớp lang đặc trưng và tinh tế.

ghe Granada Javier Carvajal den Arco Achille and Pier Giacomo Castiglioni ghe LC1 Le Corbusier and Charlotte Perriand

Những tác phẩm đáng chú ý như chiếc ghế Granada của Javier Carvajal, chiếc đèn Arco mang tính biểu tượng của Achille và Pier Giacomo Castiglioni, cùng chiếc ghế LC1 của Le Corbusier và Charlotte Perriand.

phong ngu can ho SB117 Madrid NTK Carlos Tomas Estudio Reciente tranh nghe thuat Fuensanta Sobejano Kmilo Morales

Các tác phẩm nghệ thuật của Fuensanta Sobejano và Kmilo Morales làm phong phú thêm không gian nội thất, tạo ra sự tương tác quyến rũ giữa hình thức và chức năng.

tranh Yellow&Orange&Blue&Green Sobejano can ho SB117 Madrid Estudio Reciente

Bức vẽ của Sobejano có tên là “Yellow&Orange&Blue&Green”, mô tả màu sắc rực rỡ của cảnh hoàng hôn nhiệt đới, tạo ra điểm nhấn xuyên suốt trục căn hộ đầy cảm hứng và thích thú.

Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Yellowtrace | Ảnh: German Saiz | Minh họa: William Casado


Xem thêm: 

Căn hộ Rodrigues Sampaio: Bảng màu ấm kết nối thời gian

Căn hộ Vasto Gallery: kiến trúc, nội thất và nghệ thuật

Căn hộ Double Bay: Cải tạo từ di sản