Apfel House trên đồi nhìn xuống thung lũng Chile

Văn phòng kiến trúc Chile Hebra Arquitectos đã hoàn thành Apfel House, một ngôi nhà hình chữ T được ốp gỗ với các yếu tố phong cách từ kiến ​​trúc nhà kho, và vươn ra ngoài cảnh quan để cung cấp tầm nhìn tốt nhất về địa hình.

Nằm ở vùng Los Rios của Chile, Apfel House nằm trên đỉnh của một sườn núi nhìn ra cảnh quan rừng cây, với khung cảnh là Hồ Ranco và Dãy núi Andes.

Apfel House 1

Hebra Arquitectos – một văn phòng kiến trúc có trụ sở tại Vitacura, gần Santiago – đã thiết kế nhà nghỉ một tầng này, nơi được bao quanh bởi phong cảnh tuyệt đẹp. Các kiến ​​trúc sư đã cân nhắc dựa trên “thể tích, trọng lượng và giá trị” của kho gỗ cũ trong khu vực. Đại khái trong dự án có hình chữ T này, nhà ở Apfel bao gồm hai khối bằng gỗ dính liền, được phủ lên một mái nhà kim loại.

Apfel House 2

Cấu trúc hình chữ T của Apfel House cho phép tầm nhìn tối ưu cảnh quan xung quanh.

Đội ngũ thực hiện cho biết: “Ngôi nhà được hình dung với hai cánh nằm ngang cùng nhau, cho cái nhìn tốt nhất có thể về thiên nhiên xung quanh. Do đó, hai cánh nhà này được bố trí vuông góc với nhau trên điểm cao nhất của ngọn đồi.”

Apfel House 3

Một lối đi dẫn đến cửa chính bao gồm khu vực sinh hoạt chung và không gian đa năng.

Chiều cao mái nhà thay đổi, với các điểm thấp nhất được nhìn thấy ở phía cuối. Nhóm kiến trúc cho biết, mặt tiền có nhiều cửa sổ và một loạt các khe hở rộng tạo ra các bầu không khí khác nhau trong nhà.

Apfel House 4

Bên trong cánh chính, ta có thể tìm thấy ba khu vực riêng biệt. Một phía của Apfel House chứa bộ phòng ngủ chính cùng một sàn riêng nhỏ, và bên còn lại chứa không gian đa năng được sử dụng làm nhà để xe, một xưởng nghệ thuật và khu vực nướng thịt. Phần trung tâm ngôi nhà là một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách, đặt dưới một trần nhà hình vòm cao vút, được bọc trong gỗ sồi Patagonia. Không gian này cho phép các hoạt động diễn ra đồng thời, bao gồm chơi các trò chơi, ngồi quanh bàn để trò chuyện lâu hơn, hoặc ngồi quây quần trước lò sưởi. 

Apfel House 5

Khu ăn uống và sinh hoạt có không gian mở được đặt dưới trần gỗ sồi hình vòm.

Dọc theo khu ăn uống, các cửa kính trượt cho phép khu vực công cộng tràn ra sân thượng ngoài trời, nhìn về phía bắc hồ Ranco và Thung lũng Futrono. Mặt dài còn lại của cánh chính hướng về những ngọn núi.

Apfel House 6

Bốn phòng ngủ với tầm nhìn ra thiên nhiên bên ngoài nằm ở cánh thứ hai.

Cánh nhà còn lại là một cánh ngủ, nơi có bốn phòng ngủ, ba phòng tắm và một khu vực tiếp khách. Đội ngũ thực hiện cho biết: “Cánh nhà thứ hai vuông góc với cánh đầu tiên, hoạt động như một bản lề và mang lại nhiều nét cá tính hơn cho lối vào của ngôi nhà”, cửa trước nằm ở giao điểm của hai cánh. Ở cuối phía nam của cánh ngủ, cách xa các hoạt động trung tâm của nhà, một sân thượng có mái che cung cấp một nơi yên tĩnh để thư giãn và ngắm cảnh.

Apfel House 7

Một loạt các khe mở để tạo ra đặc tính và ánh sáng bên ngoài lẫn bên trong.

Apfel House 8

Nguồn: dezeen.com | Bài: Jenna McKnight | Hình ảnh: Marcos Zegers.


Xem thêm:

Đẳng cấp kín đáo – villa của NTK nội thất Vanessa Alexander

Ẩn cư trong ngôi nhà giữa rừng thông