Đẳng cấp kín đáo – villa của NTK nội thất Vanessa Alexander

Cải tạo từ một khối công trình được xây dựng trong những năm 60 với mặt bằng chưa có tính nối kết, căn nhà của NTK nội thất Vanessa Alexander cùng chồng và ba người con trai cũng là nơi phản ánh thẩm mỹ cá nhân của cô cao nhất.

Nhà NTK Vanessa Alexander 1

Nhà NTK Vanessa Alexander 3

Nhà NTK Vanessa Alexander 2

Ở thành phố Malibu tràn ngập ánh nắng của California, Mỹ, con đường Bonsai Drive được xem là vị trí lý tưởng vì rất gần bờ biển nhưng vẫn yên tĩnh và phủ bóng mát của cây xanh. Căn nhà với cấu trúc khá vững chãi từ hơn 50 năm trước đã được cải tạo toàn diện để biến thành một không gian mới với một căn bếp và phòng sinh hoạt gia đình được xây dựng thêm. Vanessa cùng cộng sự đã lấy cảm hứng cho công trình này từ những căn nhà đồng quê ở Hà Lan và Bỉ, biến hóa với sự sắp đặt nội thất vừa phải, tiết chế, để phủ lên cho không gian sống của gia đình mình một vẻ thư thái tự nhiên, sang trọng nhưng không hề gượng ép.

Nhà NTK Vanessa Alexander 4

Khu vực chiếu nghỉ với chiếc giường ban ngày được bố trí chặt chẽ.

Nhà NTK Vanessa Alexander 5

Sự tiết chế trong phối hợp màu sắc và chất liệu của căn nhà thể hiện đẳng cấp của NTK.

Nhà NTK Vanessa Alexander 6

Nhà NTK VanessaAlexander 7

Khu vực hồ bơi và sân vườn có phong thái tự nhiên, giản dị.

CĂN NHÀ LÀ TÂM HUYẾT LỚN LAO MÀ VANESSA DÀNH CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA GIA ĐÌNH, DẪU THOẠT NHÌN QUA CÓ PHONG CÁCH BÀI TRÍ THẬT GIẢN DỊ. ĐI SÂU VÀO TỪNG CHI TIẾT NHỎ, TA NHẬN THẤY SỰ TINH TẾ VÀ CHUYÊN CHÚ MÀ CHỈ CÓ NHỮNG NTK VÀ GIA CHỦ ĐỦ TIỀM LỰC, ĐỦ VỐN VĂN HÓA MỚI CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC.

Căn bếp được thiết kế mới rất sáng sủa với tầm nhìn thoáng, phóng mắt là nhìn thấy hồ bơi và sân vườn. Đây cũng là nơi gia đình Vanessa sử dụng nhiều nhất so với các khu vực khác trong căn nhà. Ý tưởng thiết kế tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên trong nội thất là mạch dẫn dắt của cả công trình. Đối với Vanessa, thử thách lớn nhất của dự án này là làm sao phô bày được vẻ đẹp của nội thất trau chuốt cao cấp, nhưng vẫn phải hài hòa và giữ được sự tế nhị cần thiết. Được hoàn thành sau 18 tháng xây dựng, chưa kể 8 tháng đình trệ do hỏa hoạn tự nhiên diện rộng tại Malibu, căn nhà cuối cùng đã chào đón gia đình cô vào ở. Sự đợi chờ và tâm huyết dành cho căn nhà của Vanessa đã hoàn toàn không lãng phí, cô cảm nhận sự hoàn thiện và đẹp lên mỗi ngày của không gian mà mình nâng niu.

Nhà NTK VanessaAlexander 8

Giữ lại tinh thần thô mộc, chân phương của những ngôi nhà đồng quê, nội thất ngoài trời được bố trí hài hòa với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh.

Nhà NTK VanessaAlexander 9

Bài: Phong Phạm | Hình ảnh: William Abranowicz


Xem thêm:

NTK Carlo Colombo – Bậc thầy của đường nét sắc sảo

Madrid loft – Khi gia chủ là nhà thiết kế