NTK Carlo Colombo – Bậc thầy của đường nét sắc sảo

Carlo Colombo được biết đến như một trong những NTK từng đạt nhiều giải thưởng danh giá khi tuổi đời còn rất trẻ. Tiềm năng sáng tạo của ông sớm được bộc lộ ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường tại trường Đại học Bách khoa Milan. Theo thời gian, với năng lực được đánh giá ngay những năm đầu sự nghiệp, NTK Carlo Colom đã vụt sáng để trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng quan trọng của nước Ý thông qua đường nét thiết kế sắc sảo của mình.

Không bó buộc bản thân vào một phong cách hay vài lĩnh vực nhất định, NTK Carlo Colombo luôn tìm kiếm thử thách để làm mới bản thân. Từ thiết kế kiến trúc, nội thất, cho đến các siêu xe và thậm chí là siêu du thuyền, các sản phẩm sáng tạo của ông đều để lại những ấn tượng toàn thế giới.

Mỗi thiết kế của NTK Carlo Colombo đều được ví như một tác phẩm hội họa bởi sự pha trộn khéo léo của đường nét sắc sảo, họa tiết hình học cùng màu sắc hài hòa, tất cả tạo nên một cảm xúc bùng nổ  nhiều cao trào. Chính điều này đã biến các tác phẩm của ông trở nên độc đáo, tinh tế và khác biệt.

Để nói về những đường nét thiết kế của Carlo Colombo, không thể không nhắc đến du thuyền Attitude – dự án siêu sang mới nhất của ông. Du thuyền mang màu sắc trung tính, trang nhã để nổi bật trên đó là phom dáng hiện đại, các cạnh bo góc mượt mà. Nếu du thuyền Attitude là đại diện cho sự thanh lịch của thời đại thì chiếc ghế Eva lại là kết quả của ý niệm thiết kế theo thiên hướng mạnh mẽ, năng động và tiện dụng. Chiếc ghế như một cuộc gặp gỡ của tay nghề thủ công và kỹ thuật hiện đại.

NTK Carlo Colombo 5

NTK Carlo Colombo 4

Du thuyền Attitude.

NTK Carlo Colombo 3

Ghế Eva do Carlo Colombo thiết kế cho thương hiệu Giorgetti.

Cũng với câu chuyện về đường nét thiết kế sắc sảo, NTK Carlo Colombo đã biến chuyển thành rất nhiều câu chuyện cho thương hiệu lịch sử Giorgetti. Bên cạnh ghế chiếc ghế Eva, giường Altea – tối giản, thanh mảnh nhưng lại mạnh về hình khối tạo hình và thuận tiện trong công năng sử dụng. Ghế Tiche lại là cuộc chơi của màu sắc đơn giản trên những đường uốn cong nhẹ nhàng. Mỗi sản phẩm là một sắc thái riêng, đặc biệt mà tinh ý.

NTK Carlo Colombo 2

Giường Altea.

NTK Carlo Colombo 1

Ghế Tiche.

NTK Carlo Colombo sẽ có mặt tại Việt Nam trong sự kiện do Eurasia Concept phối hợp cùng thương hiệu Giorgetti để chia sẻ cùng cộng đồng sáng tạo những triết lý thiết kế của cá nhân ông và câu chuyện hợp tác với thương hiệu 120 năm lịch sử này.

 

Đăng ký tham dự sự kiện tại: ttps://www.elledecoration.vn/design-talk-10-carlo-colombo-art-shaping


Xem thêm:

Roberto Palomba – Gìn giữ giá trị trường tồn trong hình hài mới mẻ

Carlo Colombo và bộ sưu tập giải thưởng thiết kế đồ sộ