Roberto Palomba – Gìn giữ giá trị trường tồn trong hình hài mới mẻ

Nhắc đến những sản phẩm thiết kế mang tính tương tác trực quan, lấy cảm hứng dựa trên nền tảng lịch sử nghệ thuật lâu đời của nhân loại, thì NTK Roberto Palomba có lẽ là cái tên sáng giá.

Với những sáng tạo của mình, Roberto Palomba đã hình thành nên mối quan hệ mật thiết, lâu dài giữa giá trị thẩm mỹ không chạy theo xu hướng và tính đương đại, luôn đạt đến kết quả làm thoả lòng mong đợi của công chúng. Làm sao để mang nghệ thuật đến với đại chúng mà vẫn phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản trong công năng phục vụ, chính là điều ông vẫn hằng theo đuổi.

Miệt mài hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, từ những ngày bắt đầu sự nghiệp cho đến nay, Roberto Palomba đã sở hữu không ít các thành tựu đáng mơ ước như Compasso d’Oro – danh hiệu quý giá mà rất nhiều NTK/KTS xem như đích đến của cuộc đời, và Red Dot Award – giải thưởng về thiết kế sản phẩm nổi tiếng về quy mô bậc nhất thế giới.

Roberto Palomba 1

NTK/KTS Roberto Palomba.

Bao giờ cũng vậy, sự đồng điệu về tâm hồn luôn là chất xúc tác cần thiết, chắp cánh cho nhiều ý tưởng tuyệt vời. Cái bắt tay của NTK Roberto Palomba với thương hiệu Poltrona Frau được xem như bước đầu trong việc mang lại nhiều giá trị tốt đẹp trong tương lai. Những gì ông đang tìm kiếm dường như đều tồn tại trong lòng thương hiệu di sản với tuổi đời 100 năm trên đất Ý, nơi mang quan điểm thiết kế không chạy theo xu hướng, là những tinh hoa thẩm mỹ đề cao nghệ thuật thủ công.

Sự hợp tác của NTK tầm cỡ cùng thương hiệu di sản của thiết kế Ý trong thời đại truyền thông lên ngôi là điểm tựa để cho ra đời hệ thống ghế module Come Together – một sản phẩm được Roberto Palomba cùng vợ mình Ludovica thiết kế để trở thành điểm gặp gỡ, chia sẻ và trò chuyện. Một lời mời khám phá lại sự gần gũi trong việc trao đổi ý tưởng, cảm xúc và mang mọi người lại với nhau. Giải pháp module hiện đại đem đến sự linh hoạt cho xử lý không gian, tạo cơ hội liên tục cải biến và làm mới phòng khách qua những cách bày trí khác nhau, cũng chính là tinh thần của thời đại mới – thời đại của sự dịch chuyển không ngừng

Roberto Palomba 2

Sofa Come Together do NTK Roberto Palomba & Ludovica thiết kế.

Nguồn cảm hứng từ bài hát của The Beatles – Let It Be – chiếc ghế cùng tên đã được hình thành gợi lên một thời kỳ tự do mới, tái hiện lại khái niệm “Triclinium” của La Mã cổ đại, nơi mọi người nằm xuống, ăn uống, nói chuyện và..lười biếng. Let It Be là khái niệm thư giãn, nơi gác lại những lo lắng ở phía sau để khám phá nhịp điệu của chính mình. Với thiết kế lưng tựa sâu và thoải mái, cùng chất liệu chân kim loại vững chắc nâng đỡ khối sofa đơn giản mà lịch thiệp, sáng tạo của Roberto phù hợp với những không gian mở, cho gia chủ có tinh thần phóng khoáng, hiếu khách.

Roberto Palomba 3

Sofa Let It Be do NTK Roberto Palomba & Ludovia thiết kế.

Những triết lý thiết kế, quan điểm sáng tạo và nhiều câu chuyện thú vị của Roberto Palomba sẽ được chính ông chia sẻ trong lần đầu tiên đến Việt Nam tại buổi hội thảo do Eurasia Concept cùng Poltrona Frau tổ chức vào ngày 10/5 tại khách sạn Reverie Saigon sắp tới đây.

Đăng ký tham dự sự kiện tại đây: https://dreamspass.vn/Roberto-Palomba/

Roberto Palomba 4

 


Xem thêm:

KTS Buckminister Fuller và định hướng tương lai trong quá khứ

KTS Mies van der Rohe – Người đi đầu trong phong trào Bauhaus