Khách sạn Public New York – Nơi tôn vinh không gian cộng đồng

Tọa lạc tại Chrystie Street, quận Bowery, thành phố New York – khách sạn Public là một công trình dịch vụ sang trọng mới được thiết kế bởi hai kiến trúc sư người Thụy Sĩ Herzon & De Meuron.

“Đây là một loại hình dịch vụ lược giản, nơi chúng tôi cố gắng đem lại cho mọi người những gì mà họ mong muốn.” Schrager – chủ sở hữu khách sạn Public New York chia sẻ thêm “Công trình này đang trên đà trở thành một không gian khách sạn mà tất cả mọi người đều mong muốn trải nghiệm. Khái niệm sang trọng trước đây chỉ đơn thuần dành cho người giàu. Tuy nhiên thôi lại không nghĩ như thế, khái niệm đó đang thay đổi, và tất cả các khách sạn cũng như các công ty đều đang định nghĩa lại sự sang trọng theo một chiều hướng phù hợp hơn với mong muốn của mọi người.”

khách sạn Public New York 6

Khu vực không gian chung của khách sạn Public New York, nơi trò chuyện – tán gẫu đầy thú vị. Ảnh: Public Hotel.

Khách sạn Public New York gồm 367 phòng cho khách – nơi mà chính Schrager miêu tả rằng chúng “như một khoang tàu trên du thuyền.” Tuy nhiên, với tên gọi của khách sạn, quan điểm nhấn mạnh các hoạt động xã hội vẫn được đặt làm hướng đi chính cho công trình. Chính vì thế, các không gian như quầy bar, sân thượng và không gian biểu diễn được tạo nên với độ linh hoạt về công năng.

khách sạn Public New York 5

Không gian phòng ngủ tựa như “khoang tàu trên du thuyền”. Ảnh: Public Hotel.

“Các không gian công cộng của khách sạn Public New York được thiết kế cho mọi tâm trạng của con người.” Schrager giải thích thêm “Những ý tưởng phân luồng được thể hiện rõ nét tại nơi đây, bạn có thể đến và thưởng thức từng ly cocktail hay ngồi thư giãn tại sảnh lớn trò chuyện cùng bạn bè. Sau đó sẽ kết thúc một ngày bằng bữa tối tại khu vực nhà hàng.”

Schrager còn cho rằng, việc đem nhiều loại hình công năng vào khách sạn sang trọng Public như một công việc của “nhà giả kim” – và trách nhiệm của ông là phải tạo nên nhiều trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Ông muốn tạo ra âm nhạc trong không gian, từ âm nhạc sẽ sinh ra tình yêu và tình yêu sẽ biến khách sạn Public New York thành một không gian tuyệt vời.

khách sạn Public New York 4

Ảnh: Public Hotel.

khách sạn Public New York 3

Không gian dùng bữa. Ảnh: Public Hotel.

khách sạn Public New York 2

Ảnh: Public Hotel.

khách sạn Public New York 1

Những khu vườn lãng mạn cho một buổi tối tuyệt vời. Ảnh: Public Hotel.

Các loại hình dịch vụ khách sạn như Airbnb đang phát triển nở rộ và thực sự là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của loại hình dịch vụ khách sạn. Chính vì thế, việc tập trung vào các không gian công cộng độc đáo của Shrager chính là một nỗ lực nhằm lấy lại vị thế của những khách sạn sang trọng.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Public hotel.


Xem thêm:

Khách sạn MGallery – Âm hưởng hào quang vua mặt trời

Khách sạn Nomaps – Nơi hiện đại nhuốm màu thời gian