Triển lãm nghệ thuật sắp đặt ở Miami

Thế giới nghệ thuật và thiết kế đã đổ bộ về Miami để tham dự Hội chợ Art Basel và các sự kiện diễn ra đồng thời, bao gồm cả Design Miami. Sau đây là một vài lựa chọn để giới thiệu của chúng tôi về nghệ thuật sắp đặt và triển lãm đang diễn ra.

Triển lãm nghệ thuật New Spring – COS x Studio Swine

triển lãm nghệ thuật 7

Thương hiệu thời trang COS và nhà thiết kế Studio Swine đã cùng nhau hợp sức để đưa dự án cộng tác của họ tới Milan vào đầu năm nay tại Miami trong buổi triển lãm nghệ thuật. Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt The New Spring, trong đó các bong bóng rơi từ một cái  cây và vỡ thành sương mù, đã được mở rộng và sẽ đặt đối diện với một bối cảnh toàn màu trắng.

Temple House, 1415 Đại lộ Euclid, Bãi biển Miami.

Franchise Freedom – Studio Drift, BMW và Pace Gallery

triển lãm nghệ thuật 6

Một đám máy bay có gắn khoảng 300 đèn LED sẽ biểu diễn trên bãi biển và đại dương trong khuôn khổ buổi triển lãm nghệ thuật do các họa sỹ ở Amsterdam, Lonneke Gordijn và Ralph Nauta của Studio Drift tạo ra, sử dụng các thuật toán bắt chước sự di chuyển của các đàn chim bồ câu. Buổi chiếu ra mắt thế giới của dự án sẽ diễn ra vào thứ Tư 6 tháng 12 năm 2017 lúc 9 giờ tối trong một sự kiện riêng, nhưng vẫn sẽ được nhìn thấy từ xa.

Faena Art Dome, 3201 Đại lộ Collins, Bãi biển Miami.

Nuage – Bouroullec brothers

triển lãm nghệ thuật 5

Bộ đôi thiết kế Ronan và Erwan Bouroullec đang dựng một bộ giàn che trên một đường phố dành cho người đi bộ ở Design District để cung cấp bóng mát và chỗ ngồi cho khách tham quan. Được làm từ thép và thủy tinh màu, các cấu trúc sẽ bao gồm các ngăn xếp xi lanh tạo thành vòm bằng các thanh cực mỏng.

Paseo Ponti, Miami Design District.

Insubordinate Creatures – Norwegian Crafts và Galleri Format Oslo

triển lãm nghệ thuật 4

Trong lần trưng bày đầu tiên của các nghệ sỹ người Na Uy Ellen Grieg và Elisabeth von Krogh ở Châu Mỹ, bộ đôi này đã tạo ra hàng loạt các đồ thủ công nhằm mục đích “để làm sinh động và nhân tạo các hình thức tối giản thông qua các sản phẩm phục vụ cho các hoạt động của phụ nữ điển hình”. Các tác phẩm điêu khắc và gốm sẽ được triễn lãm trong sự can thiệp kiến trúc của Sean Griffiths, trước đây là của FAT, như là một phần của buổi triển lãm nghệ thuật Design Miami’s Design Curio.

Meridian Avenue và 19th Street, Bãi biển Miami.

Core – Philippe Malouin

triển lãm nghệ thuật 3

Một triển lãm khác của Design Curio, nhà thiết kế Philippe Malouin đang giới thiệu Core, một bức điêu khắc bê tông rất lớn, chiều cao đo được là 11,5 feet (3,5 mét) cao gấp đôi so với băng ghế dự bị. Bức bê tông đầy tính kiến trúc đầu tiên của Malouin ở quy mô lớn như thế này đang được trưng bày tại galley Salon 94 Design.

Design Miami, Meridian Avenue và19th Street, Bãi biển Miami.

Chroma – Carlos Cruz-Diez vàSCAD

triển lãm nghệ thuật 2

Một loạt các tác phẩm triển lãm nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ Carlos Cruz-Diez sẽ khám phá các lý thuyết màu sắc đã 94 năm tuổi này, bao gồm sự can thiệp ngoài trời và một chiếc container vận chuyển thay đổi với các phòng đầy màu sắc. Được triển lãm tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế Thiết kế Nghệ thuật Savannah (SCAD), triển lãm còn có một loạt các nghiên cứu gần đây, và ba phim tài liệu mới khảo sát cuộc đời và sự nghiệp của Cruz-Diez.

Untitled, Miami Beach.

Rapid Liquid Printing – MIT’s Self-Assembly Lab, Christophe Guberan và Patrick Parrish Gallery

triển lãm nghệ thuật 1

The Self-Assembly Lab tại Massachusetts Institute of Technology sẽ chứng minh quá trình in mới được phát triển của họ, liên quan đến việc đùn ép, chế tạo vật liệu từ một vòi phun được điều khiển bằng máy tính thành dạng gel. Khách tham quan có thể xem quá trình mà hoạt động trong một khoảng thời gian so với in ấn 3D để sản xuất túi quần áo và các vật phẩm nghệ thuật.

Design Miami, Meridian Avenue và 19th Street, Bãi biển Miami.

Thực hiện: Thành Sơn. Nguồn & Hình ảnh: Dan Howarth.


Xem thêm:

Triển lãm Digital Abysses: đắm mình giữa biển khơi đương đại

Pneuhaus và những ánh nắng nghệ thuật đương đại