Pneuhaus và những ánh nắng nghệ thuật đương đại

Pneuhaus – nhóm thiết kế đến từ Mỹ đã tạo nên một triển lãm nghệ thuật đương đại vô cùng ấn tượng với chất liệu ánh sáng mặt trời.

Nhóm thiết kế đã tận dụng tia nắng mặt trời để tạo nên những hình khối phân tách huyền ảo trong một buồng kín. Ánh sáng và không khí, hai yếu tố quen thuộc trong môi trường sống hàng ngày của chúng ta giờ đây được quy tụ về một không gian nghệ thuật đương đại, hòa quyện lẫn nhau, cùng nhau tạo nên những kỳ quan rực rỡ mang hơi thở của đương thời. Bên cạnh đó, tùy vào góc độ thay đổi của mặt trời mà những đôi mắt thưởng lãm lại được mục kích sự đa dạng, phong phú của mê cung ánh sáng huyền ảo do Pneuhaus tạo nên.

nghệ thuật đương đại 8

Ảnh: Designboom.

 

nghệ thuật đương đại 7

Những tia nắng huyền ảo. Ảnh: Designboom.

nghệ thuật đương đại 6

Một tác phẩm nghệ thuật đương đại ấn tượng. Ảnh: Designboom.

Pneuhaus đã tạo nên một cấu trúc không gian tạm thời theo định dạng nhà bơm hơi hình nón với nhiều góc cạnh và khe sáng để ánh nắng có thể xuyên thấu. Theo những ý kiến do Pneuhaus chia sẻ, việc tạo ra không gian hình nón sẽ mang lại nhiều bề mặt có thể hứng được ánh sáng mặt trời theo từng thời điểm trong ngày. Ngoài ra, khu vực bên trong, nhóm thiết kế Pneuhaus đã tạo nên một lớp sương mù giả nhằm tăng mức độ bắt sáng của những tia nắng.

nghệ thuật đương đại 5

Không gian hình nón với ưu thế tiếp nhận được ánh nắng mặt trời từ nhiều góc độ. Ảnh: Designboom.

Tùy vào thời điểm khác trong ngày mà từng tia nắng trong không gian nghệ thuật đương đại sẽ thay đổi góc độ kế hợp với những khối lục giác được xếp cạnh nhau, tất cả hòa quyện lại tạo nên một buổi triển lãm linh hoạt và phong phú về hình thức.

nghệ thuật đương đại 4

Ảnh: Designboom.

nghệ thuật đương đại 3

Chạm vào từng tia nắng. Ảnh: Designboom.

nghệ thuật đương đại 2

Ảnh: Designboom.

nghệ thuật đương đại 1

Ảnh: Designboom.

Du khách có thể thấy được những tia nắng trước mặt mình và vươn tay ra chạm lấy, những điều hiển hiện ngay trước mắt nhưng lại thuộc về hư vô, một định nghĩa thú vị khiến mỗi con tim đều phải lặng nghĩ về chúng. Một tác phẩm nghệ thuật đương đại thực sự chạm đến trái tim.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

‘Etherea’-công trình điêu khắc bằng lưới đầy hư ảo của Edoardo Tresoldi tại Coachella 2018

Triển lãm Digital Abysses: đắm mình giữa biển khơi đương đại