5 thiết kế hướng về trẻ thơ

Những thiết kế đa dạng dành cho trẻ em, từ sản phẩm đơn lẻ như đồ gia dụng, đồ chơi đến không gian nội thất cho thấy đây là nhóm đối tượng được cộng đồng sáng tạo đặc biệt quan tâm.

Thiết kế sân chơi di động cho trẻ em

Với tên gọi Coen Car, dự án được phát triển bởi thương hiệu Nendo là mô hình vui chơi tự do lấy xe hơi làm chủ đề thiết kế. Dự án tạo cho trẻ em một sân chơi tương tác dựa trên hình thức di chuyển cơ bản (leo, xoay, trượt, đung đưa, nhảy, nghỉ ngơi) với 6 thiết kế di động khác nhau.

Mỗi mô hình phương tiện đều được tạo ra với nhiều đường cong, lược bỏ hoàn toàn các cạnh sắc nhọn dễ gây nguy hiểm, ngoài ra chúng còn tích hợp đèn LED và sử dụng gam màu trắng – đen tạo cảm giác thân thiện, tinh giản. Hãng sản xuất hình dung rằng mỗi chiếc xe hơi sẽ là một gánh xiếc, chúng sẽ vận hành tự động, kích thích trải nghiệm giải trí mỗi khi có trẻ em sử dụng.

thiết kế 1


LEGO mang trí tưởng tượng đến đời thực

Những tác phẩm sáng tạo của thương hiệu LEGO trong chiến dịch mới nhất do giám đốc nghệ thuật cao cấp tại Ogilvy & Mather, Bangkok – Asawin Tejasakulsin – phát triển. Với ý tưởng phục dựng, khuếch đại những mộng mơ thời thơ ấu, đưa tất cả đến với thế giới thực tại, hiện hữu trọn vẹn trong không gian và gắn liền với cuộc sống thường ngày.

Những kịch bản vui tươi, sáng tạo được thương hiệu LEGO viết nên dựa trên sự tương tác giữa các vật dụng thường ngày trong không gian và tính sáng tạo của trẻ nhỏ thông qua động vật, ước mơ. Từ những chú cá voi vươn mình giữa biển lớn trên kệ sách, cho đến hình tượng khủng long phun lửa gắn liền với hoạt động trong bếp..v..v.. Từng khối lắp ghép được vận dụng linh hoạt, mềm mại để áp trực tiếp lên các vật dụng và thậm chí là cả những “mẫu nhí” theo cách sáng tạo.

thiết kế 2


Thiết kế bình sữa cho trẻ em

Blond – một studio thiết kế có trụ sở tại London đã cho ra mắt một sản phẩm bình sữa dành cho trẻ em với tuyên bố đây là sản phẩm vệ sinh bậc nhất trên thị trường hiện nay. Được cấu tạo gồm 3 thành phần: nắp – núm trên và thân bình mang hình dáng chiếc bánh sandwich với vật liệu sử dụng là silicone y tế BPA.

Để tạo ra được hình thái bình sữa này, nhóm thiết kế đã sử dụng công nghệ đúc tiên tiến giúp xử lý toàn diện loại vật liệu silicone ngay cả trong lòng chai. Kết quả cho thấy, độ dày thành của bình sữa dày hơn so với tiêu chuẩn thông thường khiến sản phẩm bền hơn. Silicone cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, khử trùng tốt mà mức độ hao mòn lại ít hơn hẳn so với thông thường.

thiết kế 3


Hai triệu mảnh Lego và ngôi nhà trong mơ

Camille Walala – một NTK người Pháp vừa qua đã tạo nên một ngôi nhà bằng Lego với kích thước sinh hoạt thực tế nhằm đánh dấu sự ra mắt sản phẩm mới nhất của công ty đồ chơi cùng tên. Với tên gọi House of Dots, công trình sở hữu tất cả những đặc điểm chức năng của một ngôi nhà điển hình như phòng khách, bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Mọi hình thức màu sắc và hoa văn xuất hiện trong ngôi nhà đều được kiến tạo dựa trên đơn vị lắp ghép là các khối gạch Lego.


Hi Ladders High – Thiết kế chốn nhỏ thú vị của trẻ thơ

Dự án Hi Ladders High bao gồm 20 hệ thang gỗ độc lập ghép lại cùng nhau để tạo thành lõi không gian tương tác ngay trong lòng tác phẩm. Đây là một dự án dành cho trẻ thơ với tính năng tương tác, học hỏi cao khi chính những đứa trẻ ấy cũng có thể tham gia vào quá trình tạo dựng nên không gian vui chơi cho chính mình – có thể xem đây là khối kiến trúc mở mang thông điệp giáo dục cực kỳ cao.


Xem thêm:

Hệ thống đảo nhân tạo CPH-Ø1 tại Copenhagen

Sản phẩm tái chế & không chất thải