Style Book – Cao Trí & Thảo Nguyên

Cặp đôi với lối sống giản dị, thẩm mỹ tối giản và tập trung vào những trải nghiệm du lịch, công nghệ do đặc thù công việc.

Style book – Cao Trí & Thảo Nguyên

Thảo Nguyên hiện là NTK, giảng viên Đại học Kiến Trúc TP.HCM và là content creator cho kênh YouTube Kaorumap chuyên chia sẻ các kiến thức về thiết kế. Là cặp đôi với lối sống giản dị và tập trung vào những trải nghiệm du lịch, công nghệ do đặc thù công việc, Cao Trí và Thảo Nguyên không chỉ chia sẻ mối quan tâm với những sản phẩm công nghệ thông minh, hiệu quả, mà còn là thẩm mỹ tối giản tinh sạch trong căn hộ của mình, và một cậu con trai sắp bước vào cấp 2.

Instagram: @tri.cao.le @kaorumap
YouTube channel: Kaorumap

Style Book Cao Trí & Thảo Nguyên_1

Những dự án đang theo đuổi gần đây:

– Làm lại nội thất căn hộ gia đình tụi mình đang sống để mỗi đồ vật, mỗi góc nhà đều tối giản và phục vụ thật tốt cho nhu cầu hàng ngày của mỗi thành viên trong gia đình.
– Nguyên vẫn tiếp tục xây dựng nội dung cho kênh YouTube về thiết kế đồ họa của mình.

Nghệ sĩ ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân:

– Don Norman và Steve Jobs. Tụi mình rất thích những sản phẩm có thiết kế tối giản, đẹp và có chức năng rõ ràng, giải quyết được vấn đề của người dùng.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống:

– Không gian nội thất của We Work ở Lim Tower 3. Đây là không gian co-working space mình thích nhất ở TP.HCM. Tất cả các khu vực đều được phân chia, thiết kế và chiếu sáng rất hiệu quả theo mục đích sử dụng.


1. Google Nest Hub:

Trí tình cờ mua Google Nest Hub vào dịp Black Friday, khá rẻ và gia đình đều thích. Khi để trên bàn làm việc ngoài những chức năng cơ bản như báo giờ, dự báo thời tiết, chơi nhạc, chơi video… thì Google Nest Hub còn link với album ảnh của Google Photo để hoạt động như khung ảnh của gia đình, Nest Hub tự động cập nhật khi tụi mình update thêm ảnh mới vào album và còn nhiều chức năng thú vị khác.

Style Book Cao Trí & Thảo Nguyên_2

2. Bàn phím wire-less Redox:

Trí làm việc trên máy tính rất nhiều và bị đau cổ tay khá thường xuyên. Bàn phím Redox vừa giải quyết vấn đề về công thái học và còn rất xinh đẹp nữa.

Style Book Cao Trí & Thảo Nguyên_3

3. Moorebot Scout:

Bây giờ rất nhiều nhà gắn camera nhưng vấn đề của tụi mình là một số góc trong nhà không thể quan sát được nên tụi mình mua Moorebot Scout để có thể điều khiển camera chạy đến khắp các ngõ ngách trong nhà khi cần.

Style Book Cao Trí & Thảo Nguyên_4

4. Chuột đứng Lift:

Nguyên sử dụng chuột đứng đã nhiều năm do làm thiết kế đồ họa, cũng thường xuyên bị đau cổ tay. Đây là con chuột vừa tay,
giúp giảm áp lực cho cổ tay và đẹp mắt nhất Nguyên từng sử dụng.

Style Book Cao Trí & Thảo Nguyên_5

5. Ví Znap:

Chiếc ví này khi tụi mình nghiên cứu tìm mua được biết là đã được giải German Design Award 2020. Sau khi sử dụng một thời gian, mình nhận thấy nó giải quyết được hết tất cả các vấn đề của tụi mình về ví và lại cực kỳ nhỏ gọn.

SB Cao Trí & Thảo Nguyên_6

6. Khóa Eufy:

Tụi mình từng sử dụng qua vài loại khóa cửa thông minh và cuối cùng chọn chiếc khóa có tích hợp camera, chuông cửa, nhận diện khách đến này. Khóa có thể mở bằng cả thẻ, vân tay và điện thoại, để giải quyết vấn đề thỉnh thoảng cô giúp việc hoặc ba mẹ ghé thăm.

SB Cao Trí & Thảo Nguyên_7

7. Bàn nâng hạ Langbiang:

Chiếc bàn này tụi mình mới preorder cho phòng làm việc. Ai làm việc nhiều cũng gặp nhiều vấn đề về xương khớp nên bàn nâng hạ chiều cao phục vụ cả cho cả tư thế ngồi và đứng làm việc, ngoài ra tụi mình rất thích thiết kế chân tròn tối giản của chiếc bàn này nữa.

SB Cao Trí & Thảo Nguyên_8

8. Căn hộ của cả gia đình:

Cuối năm 2022 gia đình mình quyết định đập đi xây lại nội thất của căn hộ sau thời gian ở nhà thật nhiều vì COVID-19. Nhận ra tầm quan trọng của việc có một không gian sống thật thoải mái, tụi mình cố gắng cá nhân hóa mọi ngóc ngách trong nhà theo nhu cầu của cả 3 thành viên trong gia đình.

Ảnh: NVCC.


Xem thêm:

Style Book – A.K.A My Đinh

Style Book – Travipome