Style Book – Travipome

Là nhóm 6 bạn trẻ đến từ các chuyên môn sáng tạo khác nhau, cùng tập hợp để thực hiện những dự án sản xuất bối cảnh cho phim ảnh và thiết kế quảng cáo. 6 cá tính và câu chuyện riêng khác biệt, khi nhập vào nhau, sự thân thiết và tôn trọng lẫn nhau khiến Travipome có giọng điệu về phong cách rất riêng, luôn hướng về sự thể nghiệm.

TRAVIPOME

Instagram account: @travipome

travipome 1

Travipome. Ảnh: NVCC.


Những dự án đang theo đuổi gần đây? 

– Production design cho các video ca nhạc

– Xây dựng định vị thương hiệu cho local brand

– Thực hiện các bộ ảnh editorial cho tạp chí

Những nghệ sĩ và tác phẩm ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

Những công trình nội thất của nhà thiết kế Patricia Urquiola. nhà thiết kế bối cảnh Shona Heath. Tất cả MV của Caroline Polachek. Các bộ phim thể loại Coming-of-Age như Eighth Grade (2018), Frances Ha (2012), Licorice Pizza (2021).. và các phim quảng cáo cũng như video ca nhạc sản xuất bởi Canada Production.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?

– Khách sạn The Myst với các điểm nhấn từ tàn tích xưởng tàu Ba Xoong của A21 studio

– Không gian cộng đồng The Chapel (A21 studio) của KTS Nguyễn Hòa Hiệp


1. ​​Sách 

The Stranger bởi Albert Camus và The Metamorphosis bởi Franz Kafka là 2 quyển sách có tác động đến cách nhìn nhận của nhóm. 

travipome 2

Ảnh: Tư liệu.

travipome 3

Ảnh: Tư liệu.


2. Âm nhạc Solar Power – Lorde 

Đây là 1 trong những pop album mang âm hưởng psychedelic folk của những năm 1970. Các bài hát được hoà phối đơn giản, giai điệu dễ nghe với phần lời viết về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, mang tinh thần tự do, yêu cuộc sống.

Âm nhạc Solar Power – Lorde. Ảnh: Tư liệu.


3. Sản phẩm decor mành trúc 

Nhóm đã tìm đến một nghệ nhân vẽ rèm từ xưa ở khu phố hoa quận 5 để sao chép lại tác phẩm của hoạ sĩ trẻ huytengmeng. Ông đã vẽ tay 360 độ quanh mỗi ống trúc và hoàn thiện bức mành trong 2 ngày cho 1 dự án quay phim quảng cáo của nhóm. Về sau tác phẩm được đem về sử dụng trong studio của travipome.

travipome 4

Ảnh: NVCC.


4. Các loài cây lá nhỏ.

Studio của nhóm có 1 khoảng sân nhỏ mà tụi mình đang cố lấp đầy cây cỏ xả stress sau mỗi đợt deadline.

travipome 5

Ảnh: NVCC.


5. Vật bất ly thân Bút và sổ sketch.

Một trong những bộ đôi hoạ cụ bất ly thân của các thành viên trong nhóm. Khi ở studio thì sketch lại những tấm ảnh bất kì tùy hứng, lúc ra ngoài sẽ sketch khắp xung quanh. (instagram: @sketches_for_doomsday).

travipome 6

Ảnh: NVCC.


6. TV Series F.R.I.E.N.D.S 

Tất cả thành viên đều yêu thích “những người bạn”, có người đã xem đi xem lại 4 lần cả 10 phần, có người gần đây mới xem. Những tình huống của phim vô cùng lôi cuốn, hài hước, dễ thương và đặc biệt gần gũi với đội hình 6 người bạn ngoài đời của nhóm.

travipome 7

Ảnh: Tư liệu.


7. Movie Frances Ha

Một bộ phim trắng đen thể loại comedy-drama của Mỹ, được đạo diễn bởi Noah Baumbach, đồng biên kịch cùng Greta Gerwig, người sắm luôn vai nữ chính trong phim – 1 diễn viên múa 27 tuổi luôn gặp trắc trở trên con đường sự nghiệp và bấp bênh trong cuộc sống. 

travipome 8

Ảnh: Tư liệu.


8. Triển lãm Nổ Cái Bùm – là một tuần lễ nghệ thuật đương đại mang yếu tố du hành, khám phá. Nhóm mình đã chạy khắp Đà Lạt trong 5 ngày để tham gia các hoạt động nghệ thuật kịch đương đại, nhạc thể nghiệm, cải lương, phim và triển lãm nhiếp ảnh.

travipome 9

Ảnh: NVCC.


Ảnh: Tư liệu & NVCC.


Xem thêm:

Style Book – Nhiếp ảnh gia Vũ Bảo Khánh

Vinyl Lover – Thanh âm mộc mạc