Style Book – A.K.A My Đinh

Là NTK thời trang, sáng lập nhãn hiệu Aka Mydinh, Kiều My tốt nghiệp chuyên ngành thời trang từ SCAD, Mỹ và trở về Việt Nam với vốn liếng cộng tác, làm việc cho nhiều nhãn hiệu trong nước. Theo đuổi phong cách mới mẻ, hiện đại và phá cách, cô cũng luôn tìm cảm hứng trong những thương hiệu sáng tạo đến từ Việt Nam.

MY ĐINH

Instagram account: @aka.mydinh

My Đinh 1

My Đinh. Ảnh: NVCC.


Những dự án theo đuổi gần đây?

Cũng không biết có được gọi là dự án hay không nhưng gần đây mình có mua một chiếc xe đạp cuộc và mình cố gắng dùng nó nhiều nhất có thể. Ngoài ra thì năm nay cũng là lần đầu tiên mình hướng dẫn tốt nghiệp cho 7 bạn sinh viên thời trang và mình cảm thấy thực sự được làm mới với vai trò này.

Những nghệ sĩ và tác phẩm ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

Mình thích các nghệ sĩ như Katie Stout @ummmsmile và Misha Kahn. Các tác phẩm của họ là gạch nối giữa nội thất và nghệ thuật đương đại.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?

A by Tung, khu vực vườn giếng trời của khách sạn Rex, Nam Thi house… Đối với Nam Thi house thì mình trân trọng việc không gian là nơi nuôi dưỡng tình yêu đọc sách nơi cả thiết kế nội ngoại thất rất đẹp nơi đây.


1. Chiếc đồng hồ quả lắc Kit Kat Klock màu hồng

​​Mình cực kì yêu các loại đồng hồ quả lắc, đồ chơi vintage và những món đồ skitsch/camp đủ độ. Chiếc Kit Kat này hội đủ các yếu tố đó nên tầm 3 năm trước đã phải bấm bụng ship về từ Mĩ cho bằng được.

My Đinh 2

Ảnh: NVCC.


2. Chiếc gối

Chiếc gối trang trí mà mình tự may lúc giãn cách từ một mẫu in test trên lụa tơ tằm. Hình in là tranh Devin, bạn mình vẽ các loại trái cây nhiệt đới bằng bút mực và markers.


3. Chiếc headboard

Mình tự làm từ keo bọt nở lấy cảm hứng từ chiếc giường của Marie Antoinette. Khoảng hơn 2 năm trước mình hì hục làm để cho 1 shoot chụp lookbook và sau tận dụng trang trí sofa luôn. Một mảnh ghép kì lạ mà căn hộ mình cần. 

My Đinh 3

Chiếc headboard tự làm. Ảnh: NVCC.


4. Chiếc khay sứ tráng gương ​​hình vỏ sò và hai con cá heo mình mua ở 1 tiệm đồ gốm cũ.


5. Căn nhà của hiện tại

Chiếc throw blanket tông màu hồng đất của @shopsanjunipero. Đây là textiles studio ở LA của bạn mình bán các phẩm home decor như chăn, thảm, áo gối mang màu sắc Nam Mĩ.


6. Poster in riso của Simon Phan hình bình hoa cúc và con rồng. Tầm 2 năm trước, mình mua rồi lồng khung mạ vàng loại trơn. Khung và tranh thực sự sinh ra để dành cho nhau.

My Đinh 4

Poster in riso của Simon Phan. Ảnh: NVCC.


7. Gạt tàn bằng đất nặn của Động Tô @itsdongto.


8. Cặp mành đan bằng mây mình treo đầu giường. Nó vừa tạo hình mái vòm bằng mảng rỗng (negative space) đầu giường ngủ vừa lao xao nhẹ nhàng cực vui mắt

My Đinh 5

Cặp mành đan. Ảnh: NVCC.


Ảnh: NVCC.


Xem thêm:

Style Book – KTS Đỗ Xuân Hoàng

Style Book – NTK Tuyền Lê