Ngọt, sạch, sáng, ấm cùng Cliq Coffee

Cliq Coffee thực sự không phải là nơi dành cho người vội. Hãy đến đây khi đã sẵn sàng ngả người thật nhẹ, lặng nhìn tách cà phê trước khi thưởng thức và để tâm hồn rong chơi đôi phần.

Đơn vị thiết kế Cliq Coffee: Studio Kota.
Địa điểm: Jakarta, Indonesia.
Diện tích: 200 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

Cliq Coffee 1

Không gian mặt tiền trắng mướt được tỉa tót với tỷ lệ cân bằng đặc – rỗng dưới dạng thức cổng vòm của Cliq Coffee.

Nằm gọn trong một khu phố đông đúc phía nam Jakarta, Cliq Coffee bao gồm hai tầng tính cả khu vực trong nhà lẫn ngoài trời. Các nhà thiết kế của Studio Kota chia sẻ rằng họ đã biến những bất lợi sẵn có trong hiện trạng như hệ trần thấp, không gian hẹp để tạo nên một trải nghiệm đường hầm độc đáo.

Cliq Coffee 2

Không gian sáng, sạch với cảm giác dài hun hút thường thấy của hệ thống đường hầm.

Dù rằng không gian bó hẹp để tạo cảm giác một đường hầm nhưng len lỏi trong dãy hầm ấy là chút tươi sáng của sắc trắng phủ đầy tràn, chút ngọt ngào của màu sắc hơi lẫn pastel nhạt màu, từng đường nét tỉa tót hình khối và phảng phát hương trong trẻo của cây xanh.

Hình dạng mái vòm trong không gian Cliq Coffee được vay mượn cảm hứng từ kiến trúc cổ điển, trải dài xuyên suốt từ mặt tiền vào từng ngóc ngách không gian. Những đường cong mái vòm ở đây tuy mượt mà nhẹ nhàng mà vẫn toát lên chất mạnh mẽ, dứt khoát cần có của hình khối chứ không hề ủy mị e lệ theo lẽ thường.

Cliq Coffee 3

Cliq Coffee 4

Chất xanh lục nhạt và màu đào được sử dụng vừa đủ để nhấn mạnh hình thái kiến trúc, vừa tạo sự chú ý lại không hề tách biệt với tông trắng xuyên suốt không gian quán. Những cái nhìn thoáng qua trên lớp vật liệu terrazzo trên quầy bar, cầu thang như bước đệm chuyển giao giữa màu sắc và hình khối. Một yếu tố để lửng, không phải tương phản cũng chẳng tương đồng mà là một lớp vật liệu trung tính xen kẽ cùng với hệ đèn vàng tạo độ ấm cần thiết cho không gian.

Cliq Coffee 5

Sự kết hợp vừa vặn của sắc màu.

Cliq Coffee 7

Vai trò trung tính của chất đá terrazzo đem lại nét ấm áp nhẹ nhàng cho Cliq Coffee.

Cliq Coffee 8

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Sefval Mogalana.


Xem thêm:

Chất trầm tĩnh trong sắc đỏ của Bentwood cafe

Nhà hàng Kurorty – Vẻ duyên dáng của đường nét hình học