Nhà hàng Kurorty – Vẻ duyên dáng của đường nét hình học

Sử dụng nguồn cảm hứng đến từ các khu resort nhưng lại vận dụng hệ ngôn ngữ hiện đại để diễn đạt, nhóm thiết kế PAUM design đã lãng mạn hóa những đường nét hình học tưởng chừng khô cứng một cách gọn ghẽ trong không gian nhà hàng Kurorty.

Đơn vị thực hiện nhà hàng Kurorty: PAUM design.
Địa điểm: St. Petersburg, Nga.
Diện tích: 126 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

Vay mượn đường nét hình học cùng chất liệu kim loại mang nhiều hơi hướng từ Art Deco, tính chất đầu tiên mà không gian truyền tải đến thực khách là sự sang trọng đương đại. Dù rằng Art Deco là phong cách mang nhiều hơn chất hoài cổ nhưng bằng cách kết hợp với nhiều loại hình ngôn ngữ khác nhau của PAUM design, chúng trở thành một phần của hệ thống thẩm mỹ đặc quánh chất đương thời.

nhà hàng Kurorty 7

Không gian nhà hàng Kurorty với nhiều đường nét hình học dịu dàng, lãng mạn, trong trẻo.

nhà hàng Kurorty 6

Bằng cách sử dụng sắc trắng làm phông nền giản đơn cho hầu hết không gian nhà hàng Kurorty, các sắc thái khác của nội thất nghiễm nhiên được tôn vinh hơn hẳn. Đường nét hình học vốn luôn gắn liền với sự cứng nhắc nay qua hình thái thanh mảnh của kim loại cùng tổng thể ánh sáng ấm áp, trong trẻo bỗng hóa dịu dàng. Chất liệu gỗ nhạt nhưng vừa đủ để truyền tải độ ấm, nóng lan tỏa khắp không gian. Đó là giải pháp mà PAUM design lựa chọn nhằm chứng minh rằng sự trong trẻo của nội thất không hẳn chỉ đến từ cây xanh hay sắc độ lạnh của màu sắc.

nhà hàng Kurorty 5

Bầu không khí ấm áp, trọng chiều sâu.

nhà hàng Kurorty 4

Xuyên suốt toàn bộ nhà hàng Kurorty là rất nhiều các dạng thực trang trí khác nhau nhưng tựu chung lại đều quy về một nguyên tắc là hình học. Hình học của nhà hàng Kurorty mang nét lãng mạn kỳ lạ, chúng đôi khi chỉ là một đường khoét tròn ngẫu hứng nhưng nhờ đó mà tạo thêm chiều sâu cho không gian gói gọn trong 4 vách, hay hệ đèn gắn tường khẽ rũ xuống tạo nên đường cong rất nhẹ tựa lá cỏ. Mỗi hình mỗi dạng của hình học qua thứ ngôn ngữ thú vị của PAUM design đều khẽ tỏa ra mùi hương lãng mạn, xua đi mọi khái niệm khô cứng trước đây vẫn thường áp đặt lên hai chữ hình học.

nhà hàng Kurorty 3

Những lớp cắt xẻ hình học thú vị trong không gian.

nhà hàng Kurorty 2

nhà hàng Kurorty 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Sergey Melnikov.


Xem thêm:

Nhà hàng Mérito – Sau gỗ là đá

Nhà hàng Sticks and Sushi với vẻ đẹp Japandi sang trọng, tinh tế | Norm Architects