6 giải pháp mang không khí spa vào nhà tắm | ED Tips

Với 6 giải pháp sau đây, ELLE Decoration sẽ gợi ý đến bạn cách để mang bầu không khí nhẹ nhõm, thư giãn thường thấy ở spa vào chính nhà tắm trong không gian sống riêng tư.

1/ Sử dụng sàn tối màu

Sàn gạch tối màu sẽ mang đến không gian nhà tắm ánh nhìn thẩm mỹ có chiều sâu, tạo cảm giác vững chãi khi mọi trọng lượng, sức nặng của thị giác đã được dồn nén xuống phía dưới. Từ đây, những yếu tố sáng màu còn lại sẽ được trải rộng lên phía trên. Trải nghiệm nhẹ bẫng, thư thái cũng từ đây mà có.

nhà tắm 6

2/ Bố trí ánh sáng

Ánh sáng vừa có thể đóng vai trò như điểm nhấn hiệu quả trong không gian, lại đồng thời phá hỏng chúng nếu chẳng may đặt sai chỗ. Hãy thay thế các loại bóng huỳnh quang bằng đèn chiếu spotlight ánh sáng vàng, đặt đúng trọng tâm không gian (thường sẽ là vị trí bồn rửa, bồn tắm và toilet) và cuối cùng là tận hưởng thành quả mà chúng đem lại.

nhà tắm 5

3/ Bồn rửa

Chăm chút hơn đến vị trí bồn rửa hoàn toàn không phải là một đầu tư thừa thãi. Đừng để bồn rửa trong nhà tắm trở nên lạc lõng với phần còn lại. Tạo cho chúng những mặt ốp phù hợp, thêm kệ lưu trữ, bày biện gương soi, phụ kiện nhà tắm sẽ tăng thêm phần thẩm mỹ đáng kẻ cho khu vực tối quan trọng này.
nhà tắm 4

4/ Hạn chế kim loại

Những chi tiết kim loại sáng, bóng tuy có phần sang trọng nhưng lại khó đem đến cảm giác mộc mạc, tự nhiên cho nhà tắm. Hãy mạnh dạn thay thế chúng bằng nhiều sự lựa chọn khác như gỗ đã qua xử lý, mây tre đan phủ lớp chống thấm sẽ tăng thêm cảm giác thư giãn, tạo nhiều trải nghiệm hơn đến giác quan..

nhà tắm 3

5/ Màu sơn

Đây có thể xem là giải pháp ít tốn kém nhất trong toàn bộ danh sách. Tùy vào sở thích, mong muốn của gia chủ mà các màu sơn trung tính, tối màu hay sáng sủa sẽ được tận dụng. Hãy thử qua các sắc độ như trắng, xám đậm, beige cùng các tông trầm, tối, hạn chế màu sắc rực rỡ để truyền tải được một không gian spa đậm đà đúng nghĩa vào nhà tắm cá nhân bạn nhé.

nhà tắm 2

6/ Quan tâm tiểu tiết

Để đạt được hiệu quả không gian trầm tĩnh, trọn vẹn mang chất spa, những tiểu tiết là điều không thể bỏ qua. Hãy đặt gọn ghẽ những vật dụng nhỏ, lau chùi thường xuyên, loại bỏ vết ố bẩn, lựa chọn mùi hương phù hợp với sở thích sẽ nâng tầm trải nghiệm tại khu vực nhà tắm hơn bội phần – chi tiết nhỏ nhưng hiệu quả lớn.

nhà tắm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

8 gợi ý lưu trữ mới lạ và đẹp mắt cho căn bếp | ED Tips

5 lưu ý khi sử dụng màu trung tính trong nội thất | ED Tips