ED TIPS: 8 gợi ý lưu trữ mới lạ và đẹp mắt cho căn bếp

Sự gọn gàng đâu nhất thiết cứ phải gắn liền với định nghĩa quy củ, buồn chán. Mời bạn hãy cùng tìm hiểu cách đem lại chất “thơ” cho một căn bếp nhà qua 5 gợi ý lưu trữ hiệu quả mà cũng rất dễ thương này của ELLE Decoration nhé.

Việc lưu trữ hiệu quả sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và tiết kiệm công sức dọn dẹp, nhưng điều đó không có nghĩa bạn cứ phải loanh quanh với giải pháp tủ kệ khuôn hộp buồn chán.

Sau phòng ngủ, bếp chính là nơi gần gũi nhất với sinh hoạt gia đình và phản ánh chính xác cho cá tính gia chủ. Vì vậy, sao bạn không thử tìm hiểu những giải pháp vừa giúp thu vén, vừa điểm tô thẩm mỹ cho bếp nhà mà ELLE Decoration gợi ý dưới đây.

1. Túi vải đựng thực phẩm

Với một số thực phẩm không cần lưu trữ trong tủ lạnh hoặc có thể dùng luôn trong ngày như bánh mì, hoa quả và lá gia vị, bạn có thể cho chúng vào những túi vải mềm nhỏ xinh và treo quanh bếp. Vải linen, lưới muslin, cotton mềm mại sẽ giữ cho thực phẩm thoáng mát và đem lại vẻ đẹp đồng quê kiểu Pháp cho căn bếp của bạn. Hãy thay thế những chùm túi nilon bừa bộn bằng túi mang chất liệu hữu cơ để có thể sử dụng dài lâu và đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý.

8 giải pháp lưu trữ bếp 1

Photo: Anthropologie, thepalebluedot

2. Lưu trữ nhiều loại đồ đạc trên thanh treo

Một móc treo từ gỗ sẽ cung cấp cho bạn không gian lưu trữ tiện lợi và đẹp mắt trong bếp, tránh tình trạng mỗi nơi một thứ đầy bừa bộn. Bạn có thể giữ tạp dề, khăn lau tay, chổi nhỏ hoặc thậm chí cả gia vị tỏi, hành và trái cây lên móc treo đó. Đừng quên lựa chọn màu sắc vật dụng để có được một góc treo đồ tinh tế trong phong cách nhé.

8 giải pháp lưu trữ bếp 3

Photo: maisondumonde

8 giải pháp lưu trữ bếp 2

Photo: Pinterest

 

8 giải pháp lưu trữ bếp 1

Photo: Pinterest

3. Xe đẩy tiện lợi cho chén dĩa

Những chiếc xe đẩy 2 tầng di động (cart) trước đây chỉ dùng trong lúc phục vụ rượu thì nay đã biến thành giải pháp lưu trữ mới lạ cho căn bếp gia đình. Chiếc kệ này được đặt ở góc bếp nhằm cất giữ chén dĩa bạn thường xuyên sử dụng. Nó sẽ tối đa mức độ tiện lợi và đem lại cho bạn sự linh hoạt, nhất là khi cần tiếp khách đông người.

8 giải pháp lưu trữ cho bếp 6

Photo: Glassoginterior.no

8 giải pháp lưu trữ cho bếp 7

Photo: avenuelifestyle.com

4. Thu vén các dụng cụ làm bếp

Thay vì cất hẳn các dụng cụ làm bếp vào trong tủ hộc, bạn hãy thử treo chúng lên những thanh móc để tạo điểm nhấn cảm hứng cho bếp. Với cách bày trí này bạn sẽ cần siêng năng quét dọn một chút nhưng nó là giải pháp rất phù hợp cho những ai đam mê thiết kế đẹp và không thích tủ bếp của mình căng ních với những tủ hộc nặng nề.

8 giải pháp lưu trữ cho bếp 8

Photo: avenuelifestyle

5. Tận dụng những hốc tường hiệu quả

Tận dụng những hốc tường khuất bạn có thể biến chúng thành một kệ chén dĩa xinh đẹp hoặc khu vực pha cà phê sáng vô cùng tiện lợi, gọn gàng. ELLE Decoration gợi ý bạn thêm vào một vài chiếc móc hình chữ S để treo ly tách của mình, vừa khéo khoe được thiết kế đáng yêu của chúng vừa tối đa diện tích sử dụng.

8 giải pháp lưu trữ cho bếp 10

Photo: Pinterest

8 giải pháp lưu trữ cho bếp 10

Photo: Pia Ulin

Chúc bạn thành công trong việc điểm tô thêm cá tính cho căn bếp mà vẫn duy trì được sự gọn gàng, ngăn nắp nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

4 cách ẩn đi những bộn bề trong không gian sống | ED Tips