Bảo tàng lịch sử và khối kiến trúc phụ tinh tế

Bằng việc thêm hệ cầu nối vào giữa hai công trình bảo tàng mang tính lịch sử, các NTK đã tạo nên nhiều không gian bổ sung xuyên suốt lối dẫn mang thẩm mỹ đương đại.

Studio thiết kế Bez + Kock Architekten đã thiết kế bổ sung một hệ cầu nối nhằm mở rộng quy mô công trình bảo tàng lịch sử từ thế kỷ XVII tại Arnsberg, Đức – nơi từng là Bảo tàng & Diễn đàn Văn hoá miền Nam Westphalia (Museum and Cultural Forum South Westphalia). Kết cấu cầu nối đá vôi bắt nguồn bảo tàng Sauerland mới thuộc Landsberger Hof tồn tại từ năm 1605.

2 khối công trình lịch sử được kết nối với nhau.

Toàn bộ công trìnhđược ốp xuyên suốt bằng vật liệu đá vôi.

Toàn cảnh hai khối công trình được kết nối với nhau. Ảnh: Wettbewerbe Aktuell.

Sauerland nằm ở cao độ thấp hơn so với Museum and Cultural Forum South Westphalia, thay vì thực hiện như đúng kế hoạch ban đầu là men theo triền dốc, nhóm thiết kế đã thay đổi giải pháp để cầu nối có thể băng qua tầng trên, tạo thêm không gian trưng bày bên dưới. Hệ cầu nối giờ đây gần như trở thành dãy hành lang thay vì thực hiện đúng chức năng ban đầu của chúng.

Dọc theo lối đi mới là hàng loạt là các cửa sổ nằm trên mặt tường chéo, tạo hiệu ứng lạ mắt cho lối đi bên trong và gia tăng tầm nhìn toàn cảnh từ phía trên cao.

“Bằng cách kết hợp hai góc độ chính của Landsberger Hof và Ruhrstrasse, khối kết cấu ứng dụng mới đã được hình thành và trở nên hài hoạ một cách tự nhiên.”

bào tàng 3

bào tàng 2

Khu vực trưng bày tạm thời được bổ sung vào khối kiến trúc phụ.

Các dãy hành lang sẽ dẫn lối giao thông đến nhiều khu vực khác bao gồm một ban công công cộng trên tầng thượng với thiết kế hiện đại, lược giản đường nét. Phong cách này cùng với tông màu sáng, trung tính từ sơn trắng, đá vôi tạo nên sự hài hoà, nhẹ nhàng cho khối kiến trúc có phần vuông vắn của tổng thể bảo tàng.

bào tàng 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Brigida González.


Xem thêm:

Khối gạch đỏ biểu tượng của khu đất Casa Wabi

Cải tạo căn hộ XVII trong khu phố Lyon lịch sử