Không gian y tế với thiết kế thú vị

Khác với nhiều định kiến về không gian ý tế thông thường, những công trình sau đây không chỉ mang đến sự thoải mái thông qua tính chất thẩm mỹ mà còn xóa nhòa đi nỗi sợ thường trực của khách hàng tìm đến.

Nhà thuốc Mole Pharmacy

Toạ lạc tại Piraeus, một trong những cảng thương mại lớn nhất Châu Âu, cầu nối liên kết Hy Lạp với các đảo Klab. Với công trình này, nhóm thiết kế đã tạo nên một trải nghiệm mua sắm khá độc đáo thông qua đường nét và phom dáng kiến trúc hiện đại. Nhà thuốc sử dụng hình khối kiến trúc để diễn tả nguồn cảm hứng địa lý tại khu vực cầu cảng, nhà thuốc Mole Pharmacy nổi bật với hình ảnh hiện đại và tạo cảm giác chuyển động tuần hoàn trong không gian.

không gian 1

Ảnh: Mariana Bisti.


Không gian phòng khám nha khoa Swiss Concept

Với nền tảng thẩm mỹ dựa trên văn hoá thiền phương Đông, phòng khám nha khoa Swiss Concept với 3 loại vật liệu chính (gỗ, kính mờ, kim loại) đã truyền tải trọn vẹn hình thức thẩm mỹ tối giản vào không gian mang nặng tính công năng, trị liệu.

không gian 2

Ảnh: David Zarzoso.


Không gian Somriures

Lấy nụ cười làm cảm hứng chính cho thiết kế, 2884 thanh gỗ đã được sử dụng trong ý đồ tạo hình, vẽ nên những vòng cung mềm mại và mượt mà bằng hình khối với phông nền là tường và trần của không gian nội thất nơi đây. NTK đã gọi chúng là những tác phẩm điêu khắc của nội thất.

Không chỉ vậy, những vòng cung tạo nên từ hệ thanh gỗ còn mang nhiệm vụ chỉ dẫn và hướng người dùng theo những lối giao thông được bố trí cẩn thận nơi đây.

Ảnh: Luis Beltran.


Natasha Thorpe

Khác với không gian mang nặng mùi đặc trưng thiết bị y tế tại các phòng khám, nha khoa Go Orthodontistes ở Quebec được kiến trúc sư Natasha Thorpe sử dụng những thanh gỗ để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho bệnh nhân.

Ảnh : Maxime Brouillet.


Xem thêm:

Những công trình pop-up thú vị

Kỹ thuật truyền thống và những giá trị hiện đại