Những công trình pop-up thú vị

Công trình pop-up tuy không phải là hệ thống kết cấu sử dụng trong thời gian dài, nhưng bởi tính chất ngắn hạn mà chúng lại mang đến những ấn tượng riêng biệt cho cộng đồng trong những sự kiện, lễ hội.

Công trình không chất thải

Nhà hàng pop-up mang tên Brasserie 2050 là nơi được công ty thực phẩm The Food Line Up quản lý trong lễ hội Dutch Festival diễn ra vào năm 2018. Công trình đặt ra câu chuyện về giả định về nguồn thực phẩm mà 10 tỷ người thế giới sẽ tiêu thụ cho đến năm 2050 để từ đó đưa ra giải pháp bền vững cho thực đơn nhà hàng.

Nhà hàng Brasseries 2050 tại lễ hội Dutch Festival sẽ phục vụ thực khách những món ăn bao gồm bánh mì được làm từ nguồn nguyên liệu còn dư lại trong nhà bếp như khoai tây, pesto. Đặt câu chuyện dịch vụ sang một bên để đến với hệ cấu trúc mà nhóm thiết kế đã dựng nên.

công trình 1

Ảnh: Jom van Eck.


Công trình của Banksy

Banksy – nghệ sĩ nổi tiếng về sự bí ẩn gần đây đã thành lập một phòng trưng bày pop-up ở phía nam London với mục đích triển lãm các tác phẩm của mình. Thông tin được xác nhận trên chính tài khoản instagram của Banksy. Các tác phẩm trưng bày trong cửa hàng hầu hết đều là những bộ sưu tập đã từng được thực hiện bởi tác giả. Buổi triển lãm đã gây được ấn tượng tích cực với cộng đồng nhờ sự độc đáo trong từng tác phẩm cũng như tầm ảnh hưởng của chính nghệ sĩ.

công trình 2

Ảnh: Banksy.


Quầy bar IKEA

Thách thức đặt ra cho công trình này là làm thế nào để các vật liệu tái chế, tái sử dụng có thể dùng để tạo ra kiến trúc bền vững hơn. Cuối cùng, nhóm thiết kế quyết định chọn ra các thành phần nệm bán chạy nhất tại IKEA làm vật liệu chính. Đồng thời thông qua quầy bar, một thông điệp về chủ nghĩa tiêu dùng không suy nghĩ đã được truyền tải, khuyến khích tái sử dụng thay vì mua mới. Những tấm nệm cũ được dùng để tạo thành bức tường nhiều lớp, căng trên hệ cấu trúc gỗ, tạo thành hình hộp với độ cao ấn tượng.

công trình 3


Cửa hàng thời trang pop-up

Ẩn mình giữa những lộng lẫy của các cửa hàng trong khu phố Notting Hill, của hàng pop-up Mrs & Mr Bateman House mang đến sự pha trộn của nhiều mặt hàng nghệ thuật, thời trang kết hợp với không gian nội thất phản ánh lối sống kỳ lạ của một gia đình đa thế hệ có tên Batemans.

Không gian cửa hàng Mrs & Mr Bateman House được sắp xếp thành 7 khu vực trang trí dựa trên nhân vật và bối cảnh khác nhau của câu chuyện. Mỗi cá tính sẽ tạo nên một hỗn hợp nổi bật và kết hợp với chúng là các sản phẩm được trưng bày để kinh doanh buôn bán. Tỷ lệ giữa các vật dụng trong nội thất được đặt để dựa trên tính tương phản về kích thước, chất liệu và cả họa tiết, thậm chí là cả về vẻ đẹp kết cấu lẫn thẩm mỹ trang trí, sắp đặt.

công trình 4

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tổng hợp.


Xem thêm:

Tái tạo gạch bông gió thành vật liệu xây dựng đa năng

Khách sạn Deja Vu House – Lõi thông tầng đắt giá