Kanye West xây dựng khu nhà ở Star Wars cho người vô gia cư

Rapper nổi tiếng Kanye West vừa qua đã công bố về dự án nhà ở cho người vô gia cư của mình, cụm công trình sẽ được mô phỏng theo kiến trúc trong series phim Star Wars đình đám.

Lấy tên gọi là Yeezy Home, khu nhà ở được rapper Kanye West xây dựng cho cộng đồng người vô gia cư được lấy cảm hứng từ series phim đình đám Star Wars, cụ thể hơn là hành tinh sa mạc Tatooine xuất hiện lần đầu trong Star Wars IV – quê hương của Luke và Anakin Skywalker. Đây là những tiết lộ được chính nam ca sĩ chia sẻ với tạp chí Forbes.

nhà 3

Thực tế vẫn chưa có hình ảnh cụ thể về công trình hoàn thiện nhưng theo Forbes công bố, khu nhà ở này sẽ được phục dựng khá sát với nguyên mẫu và đạt độ cao hàng chục feet. Mỗi ngôi nhà đều sẽ có đèn trên đỉnh mái và luôn mở rộng chào đón những người vô gia cư.

nhà 2

Khu nhà bằng đất này nổi bật với dạng kiến trúc hình vòm, không gian bên trong sẽ được đào sâu xuống dạng hầm để tránh đi nắng nóng, một cách làm mát tự nhiên. Các khuôn nhà sẽ được đúc sẵn để giảm chi phí, tạo điều kiện cho sản xuất hàng loạt. Dự án đã được Kanye West công bố vào năm 2018 thông qua tài khoản Twitter của mình, kêu gọi các NTK và KTS cùng tham gia để hoàn thiện công trình này. Kanye West dù là một ca sĩ nhưng lại thường xuyên thể hiện niềm đam mê về kiến trúc của mình trước báo giới. Vào năm 2013, trong chuyến đi đến Đại học Harvard, anh đã nói với sinh viên tại trường rằng: thế giới có thể được cứu nhờ vào thiết kế.

nhà 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Jerzystrzelecki.


Xem thêm:

Khách sạn August – Tinh thần đương đại trong vỏ bọc lịch sử

Paris lên kế hoạch xanh hoá các địa danh kiến trúc