Khách sạn August – Tinh thần đương đại trong vỏ bọc lịch sử

Trước khi biến một tu viện cũ thành khách sạn với những thêm thắt tiện nghi mang tính thời đại thì việc trân trọng từng yếu tố lịch sử mới chính là vấn đề được nhóm thiết kế đặc biệt lưu tâm.

Toạ lạc tại Het Groen Kwartier, hay còn được hiểu là Tuyến Phố Xanh (The Green Quarter) dành riêng cho người đi bộ tại Antwerp, Bỉ, khách sạn August được cải tạo, tái thiết nội thất theo hướng đương đại bởi KTS Vincent Van Duysen. Trước khi trở thành công trình dịch vụ như hiện nay, nơi đây vốn là khối tu viện của các nữ tu vào thế kỷ XIX.

khách sạn 14

Không gian nhà nguyện cũ được cải tạo thành khách sạn.

khách sạn 13

khách sạn 12

Hệ trần hình vòm được sơn đen.

Trọng tâm trong mặt bằng kiến trúc của khách sạn là khu nhà được xây bằng gạch đỏ, khu vực từng được sử dụng làm nơi chăm sóc cho thương binh trong những năm 1800. Trong Đệ Nhị Thế Chiến, khối nhà này hoạt động như một bệnh viện. Tổng quan khách sạn bao gồm 5 khu nhà và một nhà nguyện hiện đều đã được cải tạo công năng dịch vụ để đưa vào sử dụng.

khách sạn 11

khách sạn 10

Khu vực quầy lễ tân.

khách sạn 9

“Chiến lược của chúng tôi trong việc mài dũa viên ngọc này là phải tôn trọng tính lịch sử của khu vực. Khách sạn là không gian yên bình và thậm chí là rất thiêng liêng. Chúng tôi xem quá khứ như một món quà đẹp để lưu giữ và diễn giải lại theo ngôn ngữ hiện đại.” – Theo Vincent Van Duysen.

khách sạn 8

Phòng ngủ hoàn thiện với tông màu trắng trung tính.

khách sạn 7

Một không gian phòng ngủ trên tầng áp mái.

khách sạn 6

Khách sạn có quy mô 44 phòng ngủ, mỗi phòng đều được hoàn thiện với tông màu trắng, thảm dệt thủ công kết hợp với các vật dụng mây tre đan. August còn có quầy bar pha chế được trang trí công phu với gạch bông lát sàn được bảo tồn và trần nhà dạng vòm sơn đen.

khách sạn 5

Khách sạn sở hữu khu vực nhà hàng riêng, phục vụ các món ăn với nguồn nguyên liệu địa phương.

khách sạn 4

“Các chi tiết mang màu đen biểu thị cho sự mới mẻ, mang đến tinh thần tương phản, nhẹ nhàng cho cuộc sống đương đại.” – Vincent Van Duysen chia sẻ.

Ngoài ra August còn sở hữu không gian nhà hàng riêng. Khu vực này chiếm hẳn một hành lang rộng chạy quanh nhà nguyện, cung cấp các món ăn với nguồn nguyên liệu địa phương.

Với những thêm thắt tinh tế và luôn đặt nặng giá trị bảo tồn trong từng thiết kế, khách sạn August vẫn thấm đẫm nét cổ kính đắt giá của một không gian mang tính lịch sử mà vẫn phù hợp với nhu cầu của một công trình đương đại cung cấp dịch vụ lưu trú.

khách sạn 3

Chi tiết gạch bông hiện trạng được bảo tồn của công trình.

khách sạn 2

khách sạn 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Robert Rieger.


Xem thêm:

Biệt thự Su Casa – Sự hồi sinh sau cơn bão

10 nơi thưởng hoa đáng đến nhất trên thế giới