Dulux công bố màu sắc của năm 2020

Thời điểm cận kề năm mới luôn là lúc những thương hiệu ở khắp mọi nơi trên thế giới đưa ra lựa chọn của riêng mình về màu sắc của năm, và sắc độ xanh lá tươi mát hơi ngả úa chính là sự lựa chọn của một thương hiệu sơn cho năm 2020.

Dulux vừa qua đã công bố màu sắc do chính thương hiệu và một số chuyên gia cố vấn lựa chọn làm tông màu của năm 2020 – một sắc thái mát mẻ của màu xanh. Giải thích về sự lựa chọn này của mình, hãng sơn cho rằng chúng mang đến cho xã hội hiện nay một loại thuốc giải độc mang tính thời đại.

“Tông màu thể hiện tâm trạng trong một thập kỷ mới. Chúng phản ánh mong muốn tìm hiểu bản ngã con người tại thời điểm tiến bộ công nghệ đang khiến chúng ta ngày càng mất kết nối lẫn nhau.” – Theo Dulux.

màu sắc 2

Tông màu xanh do thương hiệu sơn bình chọn trước thềm 2020.

Tông màu xanh này mang ý nghĩa về sự đồng thuận với các yếu tố cảnh quan thiên nhiên, một sự so sánh trực tiếp với không gian giữa đất và trời. Thương hiệu công bố còn cho biết rằng màu sắc sẽ báo hiệu bình minh mới và sắc độ xanh lá này đang xoa dịu, an ủi cuộc sống của mỗi người chúng ta. Khi được kết hợp với những sắc độ trung tính và đưa yếu tố trang trí vào không gian nhiều, màu sắc này sẽ góp phần kết nối tất cả mọi thứ lại với nhau.

màu sắc 3

Khả năng kết nối nhiều màu sắc trung tính và các yếu tố trang trí phong phú.

“Trong bối cảnh sức mạnh công nghệ gia tăng, chúng tôi muốn hiểu được vị trí của mình trong xã hội và làm thế nào để chúng tôi có thể tạo ra tác động tích cực.”

màu sắc 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những tác phẩm & triển lãm lan truyền cảm hứng

Những gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips