Những gợi ý cho tông màu Sage Green | ED Tips

Được ví như cảm giác rảo bước giữa rừng cây ô liu, dưới bóng râm của những tán lá, Sage Green (hay còn gọi là màu xanh lá úa) hiện đang là màu sắc tạo nên xu hướng trong thời gian gần đây.

Từ nhng NTK, blogger cho đến nhiu cng đng sáng to trên khp thế gii hin đang rt ưa chung tông màu xanh lá thơm du, tinh tế và đôi chút xám bc ca Sage Green. Chúng mang đến sc thái cổ đin nhưng mc mc, thư giãn, thường được sử dng cho không gian cn sự ti gin, hin đi mà vn đủ sc đem li chiu sâu.

Vy đâu là cách sử dng phù hp đi vi màu sc này, hãy cùng ELLE Decoration đim qua nhng gii pháp kết hp hiu quả ngay sau đây:

Trung hoà màu sc

Sử dng như tông màu trung tính, xanh Sage Green sẽ trung hoà gn như tt cả nhng sc độ rc rỡ trong không gian mà vn không làm mt đi tính ni bt ca chúng. Hãy sử dng Sage Green như phông nn ln cho toàn cnh; bình hoa ngu hng, tranh vẽ hay đồ vt mang nhiu màu sc, hoạ tiết sẽ  đi tượng có thể sử dng tự do trong không gian này.

Sage Green 1

Ảnh: Cathy Pyle.

Sage Green 2

Ảnh: Jessie Webster.

Mnh ghép cho tông trng

Màu xanh lá úa có khả năng mang đến nhp điu cho tông trng tưởng chng luôn im ng. Sage Green là sự kết hp ti ưu cho gii pháp không gian sử dng nhiu màu trng, chúng cân bng li cm giác trng tri trong thị giác (trường hp thường thy khi không gian dùng nhiu sc độ trng) bng bn cht trong tro, tự nhiên và m áp ca mình. Đôi khi mt vài đường kẻ đen chy ngang không gian sẽ bổ sung thêm tính hiu quả cho không gian trng kết hp Sage Green.

Sage Green 3

Ảnh: Pinterest.

Sage Green 4

Ảnh: Ashley Poskin.

Sage Green 5

Ảnh: Pinterest.

Sc độ trung tính

Sc độ trung tính luôn là cu ni cho mi màu sc, vi Sage Green, đây không phi bước chuyn giao mà là sự kết hp va vn trong không gian, to cm giác nhẹ nhàng, yên bình; đc bit gii pháp này càng hiu quả hơn đi vi không gian đón nng. Thc cht Sage Green cũng mang chc năng gn như tương tự vi màu trung tính nhưng đm và ngả màu nhiu hơn nên có thể linh hot trong cách sử dng.

Sage Green 6

Ảnh: IKEA.

Sage Green 7

Ảnh: Pinterest.

Sage Green 8

Ảnh: InDecora.

Bohemian

Cá tính, mnh mẽ và phóng khoáng hơn, hãy dùng Sage Green trong không gian Bohemian như cách để du dàng hoá tính hoang di đy rc rỡ ca phong cách du mc này. Dù sử dng làm phông nn hay đơn gin chỉ là đim nht nhỏ thì Sage Green đu có thể phát huy tác dng nhờ tính tương phn vi Bohemian hay thm chí là mt vài yếu tố chiết trung thuc nhiu vùng văn hoá khác nhau.

Sage Green 9

Ảnh: Pinterest.

Sage Green 10

Ảnh: Pinterest.

Ti ưu hoá không gian nh

Ngoài khả năng tô đim thm mỹ thì màu sc này còn có tác dng mở rng không gian về mt thị giác. Chúng to chiu sâu, phn ng hiu quả vi ánh sáng và hơn hết là cm giác mát m, gn gũi tự nhiên, xua tan đi cm giác tù túng vn có ca không gian din tích nh.

Sage Green 11

Ảnh: Tria Gioan/GAP Interiors.

Cổ đin đương đi

Phong cách cổ đin luôn đề cao sự sang trng, thanh lch và đôi khi là tính hoài c. Sage Green hoàn toàn có thể đáp ng được nhng yêu cu y nhưng theo ngôn ngữ riêng. Phong cách cổ đin vn mc thước, cu kỳ sẽ trở nên đơn gin, đương đi hơn khi được phủ lên sc xanh úa du nh. Ngoài ra, sự xut hin ca đng thau, kim loi cũ, xn màu trong không gian dùng Sage Green cũng là mt gi ý khá thú v.

Sage Green 12

Ảnh: Jotun Lady.

Sage Green 13

Ảnh: SFGirlByBay.

Cây xanh

Không yếu tố nào phù hp để kết hp vi mng xanh cây ci hơn là chính màu xanh ca chúng. Tính tự nhiên ca xanh lá úa được đy mnh ti đa khi đt gia bi cnh thiên nhiên. Ranh gii gia màu sơn và cây ci sẽ không còn hin din, hai đi tượng riêng bit giờ đây thành mt thể thng nht.

Sage Green 15

Ảnh: Tine K Home.

Sage Green 16

Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những biến tấu thú vị cùng cửa đi | ED Tips

10 giải pháp bố trí phòng khách | ED Tips