Những biến tấu thú vị cùng cửa đi | ED Tips

Bằng một vài biến tấu đầy ngẫu hứng với cửa đi bằng giải pháp sơn phết, hãy cùng ELLE Decoration mang đến cái nhìn mới lạ cho không gian nhà ở ngay từ lối vào.

Cửa đi hoặc các thành phần thay thế với chức năng tương tự luôn được xem là yếu tố không thể thiếu ở mọi không gian, đặc biệt là với chốn cần nhiều sự riêng tư như nhà ở. Và một khi mang trọng trách tối quan trọng như thế thì nghiễm nhiên cửa đi luôn cần có sự quan tâm đặc biệt về thẩm mỹ nhằm đem lại nguồn cảm hứng cho ngôi nhà thân yêu của mỗi gia chủ. Không sử dụng quá nhiều giải pháp hay thủ thuật cầu kỳ, phức tạp, chỉ với một vài thay đổi trong màu sơn, cánh cửa đi của bạn sẽ mang lại hiệu ứng vô cùng khác biệt.

cánh cửa 7

Ảnh: Chris Schapdick.

Ngôi nhà nhỏ này hoàn toàn đủ sức để đốn gục mọi ánh nhìn bằng sự quyến rũ của mình với khung cửa xanh đậm, viền khung trắng nổi bật trên nền gỗ ấm của toàn bộ phần mặt dựng kiến trúc.

cánh cửa 6

Ảnh: Natalie Jeffcott.

Trở về nhà với khung cửa đi mang sắc màu san hô chắc chắn sẽ đem lại cảm giác mới mẻ và tươi mới, giúp cải thiện và xốc lại tinh thần sau một ngày dài bộn bề công việc.

cánh cửa 5

Ảnh: Heather Keeling.

Tông hồng pastel sẽ mang đến sự trẻ trung, đáng yêu. Trước xã hội đang ngày càng ưa chuộng những không gian sở hữu “góc sống ảo” thì sắc màu này là vô cùng thích hợp với xu thế ấy.

cánh cửa 4

Ảnh: Julia Steele.

Tại sao phải sơn mọi cánh cửa cùng một màu khi chúng ta có thể phủ lên chúng những màu sắc khác nhau. Chọn ra những nhóm màu thích hợp và kiến tạo nên các khối màu thú vị là lời khuyên chưa bao giờ kém hữu ích.

cánh cửa 3

Ảnh: Amy Mokris of Le Coeur Watch Co.

Tuy khá táo bạo và khó sử dụng nhưng nếu được vận dụng thích hợp thì màu cam sẽ mang đến sự táo bạo đầy cá tính cũng như sức sống rực rỡ cho mọi không gian.

cánh cửa 2

Ảnh: Lana Kenney.

Đừng sợ sệt khi sử dụng cặp những tông màu tương phản trong không gian sống. Khung cửa đỏ trên nền tường xanh này chắc chắn sẽ trở thành nguồn cảm hứng thôi thúc mỗi người về tính hiệu quả của giải pháp tương phản.

cánh cửa 1

Ảnh: Bethany Nauert.

Một cánh cửa đi ẩn mình vào mảng tường lớn sẽ là giải pháp đầy hứa hẹn khi đã quá ngán ngẩm những khung cửa nổi bật đứng riêng lẻ trong không gian. Giải pháp này thậm chí còn có thể áp dụng theo 2 cách: sử dụng hoa văn/họa tiết hoặc chỉ đơn thuần là tông màu trơn.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

8 điều cân nhắc cho không gian mở | ED Tips

Trắng nhưng không chán cùng khu vực bếp | ED Tips