Trắng nhưng không chán cùng khu vực bếp | ED Tips

Những gian bếp mang sắc trắng luôn đem lại sự tươi mới đến khó tả nhưng bên cạnh đó là các rào cản nếu không tinh ý sẽ dễ dàng dẫn đến sự nhàm chán. Cùng ELLE Decoraiton điểm qua 7 giải pháp tạo điểm nhấn với loại màu sắc này nhé.

1/ Quy cách gạch

Hãy thử tìm kiếm những điểm nhấn ấn tượng thông qua quy cách gạch ốp lát có hình dáng đặc biệt (gạch quy cách hình lục giác như hình bên dưới là một ví dụ điển hình) để biến tấu một gian bếp phủ tràn sắc trắng. Sự diệu kỳ của đường roong gạch sẽ là mảnh ghép trọn vẹn bổ khuyết vào nhược điểm thiếu đi điểm nhìn cụ thể của màu sắc này.

bếp 7

Ảnh: Michelle Belsky.

2/ Quay về với những điều cơ bản

Màu trắng và tông gỗ đầy sức sống luôn là sự kết hợp cơ bản để cho ra một không gian vừa ấm cúng, vừa trong trẻo. Và khu vực bếp cũng không hề ngoại lệ khỏi công thức này.

bếp 6

Ảnh: Sandra Rojo.

3/ Điểm nhấn sắc màu

Một gian bếp trắng không có nghĩa là không được thêm vào bất kỳ màu sắc nào khác. Đôi chút điểm xuyết tinh tế của sắc màu đôi khi lại càng tôn vinh phông nên trắng tinh khôi, nhưng hãy thật tinh ý trước khi mọi thứ trở nên tranh chấp lẫn nhau bạn nhé.

bếp 5

Ảnh: Minette Hand.

4/ Trắng & Sáng

Nếu màu trắng và tông gỗ sẫm tạo nên một không gian có chiều sâu thì sắc gỗ trắng lại đem đến làn gió trong lành, sạch sẽ và mát dịu. Điều này sẽ giúp gian bếp trở nên thoáng đãng hơn về mặt thẩm mỹ.

bếp 4

Ảnh: Lauren Kolyn.

5/ Xen lẫn sự cũ kỹ

Tựa như những trang sách đã ố màu, sự xuất hiện của những chi tiết hoài niệm, cũ kỹ sẽ khiến sắc trắng trong không gian hơi ngả sang tông màu ngà. Từ đây một lớp hoài niệm sâu lắng sẽ được phủ lên mọi góc nhìn.

bếp 3

Ảnh: Julia Steele.

6/ Green With Envy

Mảng xanh của cây cối được cho là sự kết hợp an toàn nhằm cân bằng lại cả về màu sắc và ươm mầm chút sức sống hữu cơ trong không gian.

bếp 2

Ảnh: Marisa Vitale.

7/ Cut A Rug

Hãy nghĩ đến thảm như một giải pháp tiện dụng và đơn giản nhất trong việc tạo nên điểm nhấn cho không gian bếp mang phông nền trắng. Lưu ý kích thước, màu sắc và hoa văn của loại vật dụng này để không gian thêm phần tinh tế bạn nhé.

bếp 1

Ảnh: Marisa Vitale.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

8 điều cân nhắc cho không gian mở | ED Tips

5 thói quen sống cho cuộc sống tối giản | ED Tips