5 thói quen sống cho cuộc sống tối giản | ED Tips

Tối giản không đơn thuần chỉ là một phong cách nội thất được tạo ra mới mục đích thẩm mỹ mà chúng còn là cả một cuộc sống với những thói quen cần thiết để có thể duy trì lâu dài. Chính thói quen thường nhật nhất sẽ tạo nên và giữ vững một không gian tối giản có thể trường tồn theo năm tháng.

1/ Rửa chén đĩa ngay khi sử dụng xong

Rửa chén đĩa đôi khi là công việc chẳng mấy ai muốn làm nhưng để giữ không gian luôn trong trạng thái tối giản hãy làm việc này ngay khi vừa sử dụng xong để trả mọi thứ về đúng vị trí ban đầu của chúng, tránh đi sự bày bừa không cần thiết.

2/ Sắp xếp công việc khoa học

Đôi khi áp lực trong công việc luôn cuốn chúng ta theo một cách hối hả. Bình tâm và sắp xếp mọi công việc theo những thứ tự giải quyết nhất định sẽ khiến cuộc sống trở nên nề nếp, thứ tự hơn. Đây là bước đầu tiên trong việc giải phóng không gian làm việc khỏi những chồng chất bừa bộn.

tối giản 4

3/ Cân chỉnh khu vực lưu trữ mỗi tối

Quầy lưu trữ luôn là khu vực dễ rơi vào tình trạng quá tải và lộn xộn bậc nhất trong không gian sống. Luôn để mắt, dọn dẹp và hạn chế đặt để quá nhiều vật dụng tại mỗi tầng lưu trữ là cách tốt nhất nhằm đảm bảo tính tối giản cho không gian sống.

tối giản 3

4/ Chắt lọc mọi thứ trước khi mang vào nhà

Để duy trì một cuộc sống tối giản thì việc sắp xếp mọi thứ chưa phải là biện pháp duy nhất. Kiểm soát đầu vào của tất cả vật dụng trong nhà ở sẽ hạn chế được rất nhiều những dư thừa không cần thiết trước khi bắt đầu dọn dẹp chúng theo từng ngày.

tối giản 2

5/ Kiểm soát từng không gian nhỏ

Chia nhỏ không gian sống và kiểm soát mỗi khu vực theo từng đơn vị do chính chúng ta tự đặt ra sẽ mang lại những kết quả vô cùng bất ngờ, các thói quen sống tinh tế cũng như tình cảm gắn bó với không gian sẽ nhờ vậy mà hình thành dần theo thời gian.

tối giản 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

5 xu hướng phòng khách đáng thử nhất năm 2019 | ED Tips

Phòng khách nhỏ và 9 màu sơn giải pháp | ED Tips