5 xu hướng phòng khách đáng thử nhất năm 2019 | ED Tips

Năm mới luôn là dịp để bắt đầu những trải nghiệm đầy thú vị và không gian sống luôn là nơi chốn đầu tiên để diễn ra mọi việc. Hãy Cùng ELLE Decoration khởi động 2019 với 5 xu hướng thú vị trong phòng khách bạn nhé.

1/ Tạo điểm nhấn trên phông nền tràn ngập họa tiết

Họa tiết luôn là yếu tố mang đến sức sống rực rỡ trong bất kỳ không gian nào, phòng khách cũng không hề ngoại lệ. Hãy mạnh tay phủ tràn gian phòng khách nhà bạn với các loại giấy dán tường họa tiết nhuyễn, sau đó đặt lên chúng điểm nhấn artwork hoặc tranh ảnh mang thẩm mỹ tương phản và cuối cùng là tận hưởng thành quả thị giác ngay sau đó.

phòng khách 1

Ảnh: Jessica Isaac.

2/ Tranh tường

Nếu đã quá ngán ngẩm việc treo tranh hoặc lựa chọn giấy dán tường, hãy nghĩ đến giải pháp vẽ tường. Từng đường nét thủ công của thợ vẽ tuy có thể sai sót hay đôi khi chẳng thẳng tắp như đường in máy nhưng vẫn luôn tràn đầy tình cảm của đôi bàn tay được gửi gắm trong từng nước màu, cọ vẽ.

phòng khách 2

Ảnh: Jessica Isaac.

3/ Những mảng màu đồng chất

Màu sắc chưa bao giờ là một giải pháp lỗi thời để trang trí phòng khách. Thay vì đắn đo lựa chọn một mảng tường nào đó để phủ lên lớp sơn mang tông màu ưa thích, hãy khoanh vùng khu vực và đổ tràn tất cả bằng màu sắc ấy, mọi thứ sẽ trở nên táo bạo, ấn tượng hơn bao giờ hết.

phòng khách 3

Ảnh: Carina Romano.

4/ Phủ sơn trên đường nét kiến trúc

Việc phủ sơn lên các họa tiết kiến trúc lại có phần phù hợp hơn với những ai muốn nổi bật đôi chút nhưng lại ngại sự táo bạo quá đỗi cá tính. Giải pháp này tuy cần nhiều hơn việc chắt lọc màu sắc nhưng lại giảm nhẹ đi sự choáng ngợp cho những ai thích không gian nhã nhặn, thanh lịch mà vẫn tưng bừng sức sống tươi vui.

phòng khách 4

Ảnh: Esteban Cortez.

5/ Sự phóng khoáng trong hình khối

Đặt những giải pháp về “mặt phẳng” qua một bên và đến với cuộc chơi về hình khối là cách thay đổi khái niệm về phòng khách một cách triệt để nhưng lại mang tinh thần nguyên bản nhất trong nội thất – kiến trúc. Hãy tìm kiếm một điều gì đó khác thường, phóng khoáng trong hình khối sản phẩm để tạo nên cái nhìn hoàn toàn mới. Đôi khi “ngẫu hứng” lại chính là thước đo chuẩn xác nhất trong những ai tìm kiếm sự mới lạ.

phòng khách 5

Ảnh: Melanie Rieders.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Những sai sót CẦN TRÁNH trong không gian bếp | ED Tips

6 giải pháp mang không khí spa vào nhà tắm | ED Tips