8 điều cân nhắc cho không gian mở | ED Tips

Không gian mở luôn mang đến bầu không khí thoáng đãng, trong trẻo cần thiết cho cuộc sống. Nhưng để áp dụng tốt xu hướng này không phải là chuyện dễ, cùng nghe những chuyên gia bật mí những mẹo nhỏ về loại không gian này nhé.

1/ Đặt để mọi thứ sát tường

Một sai lầm thường thấy khi bố trí không gian mở là mọi người cho rằng mọi vật dụng nội thất nên được dựa sát tường. Mở không hẳn chỉ là khái niệm về không gian mà còn là định nghĩa cho sự sáng tạo tuyệt vời trong bố trí từ bàn làm việc cho tới giường ngủ.

Theo Alyssa Kapito, Alyssa Kapito Interiors.

không gian mở 3

2/ Nhất quán trong lát sàn

Hệ thống lát sàn không nhất quán lại là một sai lầm khác trong không gian mang khái niệm mở. Thay vào đó có thể sử dụng thảm trong trường hợp cần xác định rõ ràng từng khu vực, nhưng tuyệt nhiên chỉ cần một loại vật liệu cho hệ thống lát sàn.

Theo Jennifer Weisberg, JLW Interiors.

3/ Góc ấm cúng

Một điều khá nghịch lý rằng không gian mở tuy cần nhiều khoảng thông thoáng nhưng vẫn luôn đòi hỏi những khu vực ấm cúng, thân mật. Sẽ thật hữu ích khi trong cùng không gian sống lại chứa đầy đủ cả những góc lớn cho hội họp mà có đó ngóc ngách nhỏ gọn riêng tư để đọc sách hay làm việc.

Theo Anjie Cho.

không gian mở 2

4/ Hoạch định theo khu vực

Tập trung vào việc hoạch định từng khu vực chức năng riêng biệt là điều cần thiết với một không gian mở. Cố gắng tạo nên những vách ngăn vô hình nhằm tối ưu hóa bố cục là lời khuyên khá hữu ích.

Theo Brittany Zwickl, STUDIO LIFE.STYLE.

5/ Giao thông trong không gian

Luôn luôn xem xét lưu lượng giao thông giữa các không gian chưa bao giờ là lời khuyên vô bổ. Hãy xác định lối giao thông trước rồi sau đó mới bố trí vật dụng để tránh việc xâm phạm vào ranh giới phân luồng.

Theo Jennie Bishop, Studio Gild.

6/ Sự biến hóa

Sự xuất hiện của các vật dụng nội thất dĩ nhiên nên phù hợp nhưng không nên quá đồng nhất. Một không gian sẽ mang đến nhiều cảm xúc hơn khi thể hiện được tính tích lũy, và thậm chí sự tương phản giữa các vật dụng cũng có thể dùng để phân chia khu vực.

Theo Julia Leigh Sergeon, The Camp Interior Design.

không gian mở 1

7/ Ánh sáng

Ánh sáng là giải pháp tuyệt vời để phân định không gian mà không cần dùng đến bất kỳ vách ngăn nào. Chúng tạo ra đủ đầy cung bậc cảm xúc cho từng khu vực riêng biệt ngay cả khi những không gian ấy nằm ngay cạnh nhau.

Theo Kelly Rosen Lagrange, Kelly Rosen Design.

8/ Khoảng cách giữa vật dụng

Hãy đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các vật dụng để tạo ra từng khu vực trò chuyện. Thậm chí trong mỗi cuộc tụ họp lớn đều sẽ được tự động phân chia thành những cụm trò chuyện nhỏ hơn, lưu ý điều này sẽ giúp chúng ta dễ dàng trong việc bố trí khoảng cách.

Theo Anne Hepfer.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

Phòng khách nhỏ và 9 màu sơn giải pháp | ED Tips

6 giải pháp mang không khí spa vào nhà tắm | ED Tips