10 giải pháp bố trí phòng khách | ED Tips

Với 10 giải pháp bố trí phòng khách sau đây, hãy cùng ELLE Decoration tìm ra phương án thích hợp nhất cho sở thích cũng như thói quen sinh hoạt của mình bạn nhé.

1/ ĐỐI XỨNG TRUYỀN THỐNG

Đây có lẽ là cách bố trí phòng khách thường thấy mỗi khi nghĩ về khu vực này bởi độ phổ biến, tính trang nghiêm và tiện dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau. Hai chiếc sofa lớn đặt đối xứng nhau theo trọng tâm không gian với trục TV, bàn cafe làm trung điểm. Từ vị trí sofa có thể vừa trò chuyện vừa theo dõi TV một cách dễ dàng.

bố trí phòng khách 1

2/ GIẢI PHÁP AN TOÀN

Một giải pháp phổ biến khác tương tự như giải pháp truyền thống ở trên. Cách bố trí phòng khách này thực sự không quá khác biệt khi chỉ thay thế một sofa lớn thành 2 sofa đơn hoặc ghế bành, tạo nên bố cục đối xứng không tuyệt đối, từ đó giúp không gian có sự thay đổi thú vị hơn.

bố trí phòng khách 2

3/ ĐA DẠNG VỊ TRÍ NGỒI

Xoay chiều ghế sofa dọc theo độ dài của phòng sẽ cho phép không gian thông thoáng hơn về mặt diện tích. Chính vì phần diện tích để lại được nhân rộng thêm mà việc đặt rải rác ghế ngồi trong không gian sẽ là một ý kiến hay cho những phút ngả lưng ngẫu hứng.

bố trí phòng khách 3

4/ TINH GIẢN VÀ THOẢI MÁI

Khi sự thoải mái là nhu cầu thiết yếu bậc nhất trong không gian, hãy nghĩ đến việc giảm bớt các vật dụng không cần thiết nhưng phải thật tinh tế trong việc “loại bỏ”. Một bộ sofa góc để giúp không gian trống tại trung tâm được chừa trống hơn và chiếc ghế bành lớn đặt ở phía đối diện lại là sự nâng tầm hơn cho trải nghiệm thư giãn cá nhân.

bố trí phòng khách 4

5/ BỮA TIỆC HOÀI NIỆM

Quay ngược về thập niên 70 với cách bố trí phòng khách đầy hoài niệm, tại sao không? Với cách bố trí này, khu vực trò chuyện và góc giải trí được tách riêng ra hai hướng của không gian nhưng nhìn chung vẫn hình thành được mối liên kết xuyên suốt, thỏa đáng khi cần sử dụng. Không gian bày biện các phụ kiện nội thất cũng được chú trọng thêm vào ở góc phòng.

bố trí phòng khách 5

6/ CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC

Với phần lưng ghế sofa góc được quay hẳn ra ngoài và thêm vào không gian làm việc, bố cục phòng khách này sẽ thật phù hợp cho những ai có thói quen làm việc kết hợp nghỉ ngơi thư giãn và tiếp khách trong cùng một không gian.

bố trí phòng khách 6

7/ ĐỒNG QUÊ HIỆN ĐẠI

Nghĩ về phong cách đồng quê là nghĩ về sự ấm cúng trong không gian. TV được loại bỏ hoàn toàn, hai sofa đôi đặt đối xứng ở lối vào với chiều sâu nhìn về chiếc bàn nhỏ đặt giữa bộ đôi ghế bành luôn là điều hứa hẹn cho những buổi trò chuyện thân mật. Nhưng hãy nhớ để ý khoảng cách giữa cánh tủ mở và khoảng cách đến lưng ghế bạn nhé.

bố trí phòng khách 7

8/ CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH

Đây có thể xem là sự kết hợp giữa phòng khách và không gian sinh hoạt chung khi toàn bộ vật dụng cũng như cách bố trí đều được hướng theo công năng sử dụng chung, loại bỏ tính cá nhân ra khỏi khu vực.

bố trí phòng khách 8

9/ TÍCH HỢP KHU VỰC ĂN UỐNG

Tích hợp không gian dùng bữa vào khu vực phòng cách cũng là một ý kiến không hề tồi trong phòng khách. Một cách che đậy đầy kín kẽ cụm bàn ghế ăn bằng bộ sofa chắn ngang như một dấu hiệu báo trước sự cẩn trọng cần thiết khi bước qua ranh giới ấy với những vị khách đến nhà.

bố trí phòng khách 9

10/ CỤM NHỎ TRONG KHÔNG GIAN LỚN

Bố cục này gần như là một sự đổi chiều với giải pháp bố trí phòng khách ở trên khi cụm bàn tròn 4 ghế được đưa trực tiếp ra bên ngoài lối vào. Nhờ vậy mà không gian tiếp khách được phân tách thành hai cụm nhỏ nhưng đều được dùng để phục vụ một nhu cầu chung.

bố trí phòng khách 10

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

8 điều cân nhắc cho không gian mở | ED Tips

Đưa cá tính vào không gian sống, dễ hay khó? | ED Tips