Đưa cá tính vào không gian sống, dễ hay khó? | ED Tips

Cá tính trong không gian sống luôn là chủ đề muôn thuở, gây nên biết bao trăn trở mỗi dịp bài trí ngôi nhà thân thương. Vậy, đây có phải vấn đề thực sự khó khăn hay không, cùng ELLE Decoration tìm hiểu nhé.

1/ Giá trị của quá khứ

Không gian sống luôn là nơi gắn liền với nhiều hoài niệm trong quá khứ. Hãy trân trọng mọi thứ thuộc về dòng thời gian đã qua và sử dụng chúng như một phần trang trí cho ngôi nhà bạn. Mọi kỷ niệm đều xứng đáng có một chỗ đứng của riêng chúng theo mọi ngữ nghĩa.

không gian sống 1

Ảnh: Nathan Michael.

2/ Đưa sở thích vào không gian

Sở thích là điều đáng trân trọng và cần phải được tôn trọng trong không gian sống mang tính cá nhân của mỗi người. Vậy tại sao không ngần ngại cho chúng những góc trình diễn của riêng mình, cá tính không phải những điều to lớn vĩ mô mà thực chất chỉ nằm ở nơi rất mực nhẹ nhàng kín kẽ mà tinh tế.

không gian sống 2

Ảnh: Elissa Crowe.

3/ DIY

DIY = Do It Yourself hay còn hiểu là những sản phẩm mang khái niệm tự thực hiện. Và lý do khái niệm này xuất hiện trong danh sách thật không quá bất ngờ khi chẳng điều gì thể hiện rõ rệt cá tính nơi không gian sống bằng điều do chính tay gia chủ tự tạo nên.

không gian sống 3

Ảnh: Julia Brenner.

4/ Tác phẩm nghệ thuật

Nếu trót đặt tình yêu vào nghệ thuật, hãy mua chúng từ chính các phòng tranh hoặc địa điểm uy tín để đảm bảo rằng giá trị của người nghệ sĩ được tôn vinh tại chính ngôi nhà của bạn. Bằng cách này, cá tính trong không gian sẽ nghiễm nhiên được hình thành dựa trên sự tôn trọng.

không gian sống 4

Ảnh: Apartment Therapy.

5/ Tiểu tiết tạo nên tổng thể

Vật dụng trang trí chính là điều tạo nên sự khác biệt trong mỗi không gian. Tùy vào sở thích cá nhân của từng người mà nơi ở của họ lại tồn tại các vật dụng trang trí khác biệt. Chọn một góc thuận mắt và trưng bày chúng chính là giải pháp để đưa sự hiện diện của bản thân vào nơi ở một cách hiệu quả nhất.

không gian sống 5

Ảnh: Kim Lucian.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

3 mẹo hay cho những ai sử dụng máy rửa chén | ED Tips

Phòng khách nhỏ và 9 màu sơn giải pháp | ED Tips