5 cửa hàng kinh doanh mang thiết kế ấn tượng

Cửa hàng kinh doanh hiện nay không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà ngay cả thẩm mỹ không gian cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để gây ấn tượng với khách hàng.

Zung

Studio Zung, một công ty thiết kế chuyên về phong cách sống với kế hoạch khai trương cửa hàng “trải nghiệm ý tưởng” của riêng mình vào cuối năm 2018 với tên gọi Shop Zung. Không gian sự kết hợp của tổ hợp kinh doanh sản phẩm, đồ nội thất cũng như một số tác phẩm được thực hiện bởi chính studio mang thiên hướng chiết trung.

cửa hàng 5

Ảnh: Adrian Gaut & Phillip Yang.

Địa điểm: New York, Mỹ.


Jaspal

Tính chất nổi bật của Jaspal nằm ở nguồn vật liệu địa phương và cách thức sản xuất thủ công, vì lẽ đó mà nhóm thiết kế cũng tương đồng hóa các giải pháp thiết kế trong không gian dựa trên tinh thần ấy.

cửa hàng 4

Ảnh: Tư liệu.

Địa điểm: Bangkok, Thái Lan.


Mrs & Mr Bateman House

Nằm gọn ghẽ giữa sự lộng lẫy của các cửa hàng trong khu phố Notting Hill, của hàng pop-up Mrs & Mr Bateman House (một dạng cửa hàng thường không cố định ở một nơi trong thời gian dài) mang đến sự pha trộn của nhiều mặt hàng nghệ thuật, thời trang kết hợp với không gian nội thất phản ánh lối sống kỳ lạ của một gia đình đa thế hệ có tên Batemans.

cửa hàng 3

Ảnh: Tư liệu.

Địa điểm: Notting Hill, Anh Quốc.


EMME

Ẩn mình trong khu đô thị hiện đại nhưng lại tuân theo chủ nghĩa tôn trọng thiên nhiên, không gian cửa hàng EMME là sự kết hợp vừa vặn giữa giải pháp kiến trúc và ánh sáng, hiệu quả vật liệu dựa trên tính luân phiên của thời gian trong ngày.

cửa hàng 2

Ảnh: Fangfang Tian.

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.


Casa Perfect

Vừa là phòng trưng bày các sản phẩm nội thất, vừa là điểm đến gặp gỡ trò chuyện cho cư dân West Village. Hai công năng trong một công trình tưởng chừng như chẳng thể hòa hợp nhưng là tổng hòa nên từng góc nhỏ độc đáo trong công trình trải dài suốt 5 tầng.

cửa hàng 1

Ảnh: Tư liệu.

Địa điểm: New York, Mỹ.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những khách sạn lạ kỳ trên thế giới

7 điểm đến kiến trúc không thể bỏ qua tại Paris