Shop Zung – Cửa hàng kinh doanh “phong cách sống”

Là một công ty thiết kế chuyên về phong cách sống nay lại cho ra mắt cửa hàng của riêng mình, hãy cùng ELLE Decoration xem những sắc thái cá nhân nào sẽ được Studio Zung đưa vào không gian nhé.

Đơn vị thực hiện: Studio Zung.
Địa điểm: New York, Mỹ.
Diện tích: 120 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

cửa hàng 8

Cửa hàng phong cách sống – Shop Zung.

cửa hàng 7

cửa hàng 6

Studio Zung – công ty thiết kế chuyên về phong cách sống được thành lập bởi Tommy Zung đã khai trương một cửa hàng “trải nghiệm ý tưởng” của riêng mình vào cuối năm 2018 với tên gọi Shop Zung. Tọa lạc tại SoHo, New York, Shop Zung là sự kết hợp của tổ hợp kinh doanh sản phẩm, đồ nội thất cũng như một số tác phẩm được thực hiện bởi chính Studio Zung mang thiên hướng chiết trung. Hầu hết đều được thực hiện thủ công bởi các nghệ nhân trên khắc thế giới, đặc biệt là Đan Mạch, Thụy Điển, Nhật Bản và Oaxaca.

cửa hàng 5

cửa hàng 4

Không gian mang sự kết hợp giữa mộc mạc và chút trang trọng cổ điển.

Không gian cửa hàng toát lên bầu không khí thân mật, gọn gàng, thông qua đó thể hiện phần nào lối sống của tổ hợp Zung – cả trong quản lý lẫn hình thức thiết kế sản phẩm. Ngoài khu vực buôn bán, trưng bày sản phẩm, cửa hàng còn có những khu vực khác như khu trải nghiệm hàng tiêu dùng phi truyền thống, không gian triển lãm, cửa hàng trà và khu vực dành cho những nhà thiết kế của Studio Zung.

cửa hàng 3

“Chúng tôi tạo ra không gian với ý tưởng rằng mọi người sẽ trải nghiệm một khoảnh khắc thân mật – với mùi hương, đồ vật, cảm giác – và tất cả những điều đó sẽ tác động đến khách hàng. Một cái gì đó đơn giản, tinh tế nhưng vô cùng mạnh mẽ. Chúng thể hiện việc khám phá sự kết nối của sản phẩm với thẩm mỹ vật liệu. Đây là những gì mà khách hàng của chúng tôi đang khao khát, họ mong muốn một điều gì đó ý nghĩa hơn là thẩm mỹ đơn thuần.” – Theo Tommy Zung.

cửa hàng 2

Cửa hàng là đại diện cụ thể cho Studio Zung, nơi kết hợp sự thanh lịch của kiến trúc, nội thất với thiết kế hiện đại theo quan điểm của studio. Nơi đây như chốn riêng tư mà các nhà thiết kế mời gọi khách hàng của mình ghé thăm rồi đắm chìm trong thế giới riêng của họ – thế giới cân bằng của sự trang trọng và tính bền vững.

cửa hàng 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Adrian Gaut & Phillip Yang.


Xem thêm:

The Holler – Từ nhà máy cũ đến khu phức hợp

The Room – Sự sẻ chia chốn văn phòng